นายกฯ สั่งขยายผล คดีชาวจีนซุกอาวุธสงคราม

View icon 13
วันที่ 9 พ.ค. 2569 | 15.11 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับถึงไทยแล้ว สั่งเร่งขยายผลกรณีจับชายชาวจีนครอบครองอาวุธสงคราม ย้ำดำเนินการเด็ดขาด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องจับชายชาวจีนครอบครองอาวุธสงครามจำนวนมาก จากผู้บัญชาการการแห่งชาติแล้ว ได้เน้นย้ำให้ดำเนินการขยายผล ดำเนินการอย่างเด็ดขาดเข้มข้น เพื่อหาต้นตอของปัญหานี้ให้ได้

หากตรวจสอบแล้วพบว่า ไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติก็จะดำเนินการอย่างเต็มที่

นายกฯ ยังเผยถึงการหารือ 3 ฝ่ายร่วมกับกัมพูชา และฟิลิปปินส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยย้ำว่าในการพูดคุย ไม่มีเรื่องการเปิดด่านชายแดน หรือการปักปันเขตแดน แต่ให้ยึดถือกรอบที่มีอยู่แล้วเจรจาภายใต้รูปแบบคณะกรรมการร่วม ทำให้ฟิลิปปินส์ เห็นว่าไทยกับ กัมพูชา ยังสามารถพูดคุยกันได้ เพื่อรักษาบรรยากาศที่ดีของการประชุมอาเซียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง