ผบ.ตร.สั่งตรวจสอบทุกมิติ คดีชาวจีนซุกอาวุธสงคราม

View icon 16
วันที่ 9 พ.ค. 2569 | 15.11 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบทุกมิติ เหตุชายชาวจีนสะสมอาวุธสงครามในบ้านพัก จังหวัดชลบุรี ระบุเป็นเรื่องที่กระทบต่อความมั่นคงอย่างร้ายแรง

พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์กรณีการจับกุม นายหมิงเฉิน ซัน ชาวจีน ที่สะสมอาวุธสงคราม และวัตถุระเบิดในบ้านพัก จังหวัดชลบุรี แล้ว โดยได้สั่งการด่วนให้ พลตำรวจเอก สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปกำกับดูแลคดีนี้ด้วยตัวเอง พร้อมสั่งการให้ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 2 เร่งสืบสวนขยายผลในทุกมิติอย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่ ประวัติของผู้ต้องหา การเดินทางเข้าออกประเทศ สถานะอาชีพ รวมถึงคนที่เกี่ยวข้อง และที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด

นอกจากนี้ยังให้ติดตามดูเส้นทางการเงิน ให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองวิเคราะห์ คัดแยกกลุ่มคนต่างชาติที่เดินทางเข้า-ออก หรือพำนักในไทย ที่มีความผิดปกติแบบนี้นัยยะสำคัญ เช่น เดินทางเข้าออกบ่อยครั้ง หรือพำนักในไทยนานผิดสังเกต ทั้งนี้มองว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่กระทบต่อความมั่นคงอย่างร้ายแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง