คนรักแมวใจแทบขาด ให้อาหารแมวจรอยู่ทุกวัน พบหัวแมวถูกนำมาวางทิ้งไว้ ใครใจดำทำได้ลง

คนรักแมวใจแทบขาด ให้อาหารแมวจรอยู่ทุกวัน พบหัวแมวถูกนำมาวางทิ้งไว้ ใครใจดำทำได้ลง

View icon 30
วันที่ 14 พ.ค. 2569 | 14.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คนรักแมวใจแทบขาด  แมวจรมาขออาศัยอยู่ด้วยให้อาหารอยู่ทุกวัน เช้าพบหัวแมวถูกนำมาวางทิ้งไว้ภายในที่จอดรถ ใครใจดำทำได้ลง

(14 พ.ค. 69)  นางอุดม อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พบหัวแมวถูกนำมาวางทิ้งไว้ภายในที่จอดรถ  สุดสะเทือนใจหลังให้ที่อยู่น้องแมวจรพร้อมให้อาหารมาสักพัก

โดยเจ้าตัวเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองเป็นแม่ค้าเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง บ้านอยู่ติดกับกำแพงวัด ก่อนหน้านี้มีแมวจรข้ามมาจากวัด 4 ตัว เป็นแม่แมวกับลูกแมว 3 ตัว มาอาศัยอยู่ในบ้านของตนเอง ตนจึงได้เลี้ยงดูให้อาหารเพราะเป็นคนรักสัตว์ พร้อมได้จัดที่นอนไว้ให้อยู่ภายในที่จอดรถ มีลักษณะเป็นปูนยกขึ้นมาเป็นชั้น ที่นั่งพักผ่อน หลังจากแมวมาอยู่จึงนำกระสอบป่านไปปูไว้ให้ ช่วงสายจะนำอาหารมาให้ทุกวัน แต่ล่าสุดเมื่อวานเมื่อวานนี้ (13 พ.ค. 69) ช่วงเวลา 10 โมงเช้า นำอาหารมาให้ตามปกติ แต่ต้องใจเนื่องจากพบเพียง หัวของแมว ถูกกวางตั้งไว้เพียง 1 หัว ส่วนตัวอื่นก็ไม่พบเลย

ขณะที่วันนี้พบแม่ของแมวแล้ว ตนจึงได้จับล่ามเชือกเอาไว้ เกรงว่าจะโดนทำร้ายอีก และจากเหตุการณ์นี้ตนเองรู้สึกหวาดกลัว เนื่องจากการกระทำที่โหดเหี้ยม และคาดว่าน่าจะเป็นการข่มขู่ เนื่องจากนำ หัวของแมวมาวางให้ ลักษณะของหัวแมวมีเลือด แต่ลักษณะยังคงนิ่มตาค้างอยู่ จึงพยายามใช้มือปิดตาลงแล้วทำความสะอาดทาแป้งก่อนนำไปฝัง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ใส่บาตรและกุศลไปให้แมวตัวดังกล่าวแล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้ไปแจ้งความ เนื่องจากตนเองค้าขายไม่อยากมีปัญหาทะเลาะกับใคร

ทั้งนี้ การกระทำใด ๆ ที่ทำให้สัตว์ได้รับความทุกข์ทรมาน ความเจ็บป่วย ทุพพลภาพ หรืออาจมีผลทำให้ตาย โดยไม่มีเหตุอันสมควรไม่ว่าสัตว์ตัวดังกล่าวจะเป็นของตนหรือไม่ ‍ถือเป็นความผิดที่เข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์ผู้กระทำความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง