ได้ตั๋วยืนก็ยอม ชาวใต้แห่กลับบ้าน แน่นสถานีรถไฟ

ได้ตั๋วยืนก็ยอม ชาวใต้แห่กลับบ้าน แน่นสถานีรถไฟ

View icon 48
วันที่ 27 พ.ค. 2569 | 11.46 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่แทบแตก ! ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แห่เดินทางกลับบ้านเพื่อร่วมเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลอัฎฮาในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ค. 69) รถไฟทุกขบวนเส้นทางขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เต็มหมด แม้ต้องตีตั๋วยืนก็ยอม

วันนี้ (27พ.ค.69) บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าแทบแตก เนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แห่เดินทางกลับบ้านไปร่วมเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลอัฎฮาหรือรายอฮัจยีที่มีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (28พ.ค.69) ซึ่งเป็นศาสนกิจสำคัญของศาสนาอิสลามหรือที่ชาวไทยมุสลิมเรียกกันว่าวันอีดใหญ่

โดยขบวนรถไฟสายใต้ ทั้งรถด่วนรถเร็วที่มาจากกรุงเทพฯและขบวนรถไฟท้องถิ่นเส้นทางขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนใต้เต็มและแน่นทุกขบวน เช่นขบวนรถไฟท้องถิ่น ขบวนที่ 463 พัทลุง-สุไหงโก-ลก ซึ่งเข้าสู่ชานชลาสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ในเวลา 08.00 น. มีผู้โดยสารที่ส่วนใหญ่เป็นพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปต่อแถวซื้อตั๋วและยืนรอรถไฟจนเต็มชานชลา และต้องเบียดเสียดกันขึ้นรถไฟ แม้ว่าบางส่วนจะต้องตีตั๋วยืนก็ยอมเพราะที่นั่งเต็มเพื่อให้กลับถึงบ้านในวันนี้โดยเร็วที่สุด และเตรียมร่วมเฉลิมฉลองวันฮารีรายออีฎิ้ลอัฎฮาในวันพรุ่งนี้กับครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง