6 มิ.ย. 69 เมื่อเวลา 09:00 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณสวนทุเรียน ในพื้นที่ หมู่ 7 บ้านเนินดินแดง ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่
โดยที่เกิดเหตุพบเป็นเรือนโรงขายโรงทุเรียน ตั้งอยู่ริมถนน ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว 2 คน คือ นายณัฐวัฒน์ อายุ 25 ปี ถูกยิงขาซ้าย และนายกิตติพัฒน์ อายุ 50 กว่าปี ถูกยิงหลายนัด อาการสาหัส
ส่วนคู่กรณีอีก 2 คน ทราบว่าถูกนำตัวส่ง รพ..กรุงเทพจันทบุรี แล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปควบคุมตัวและอายัดตัวไว้ได้ รายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนคดี
นายณัฐสิทธิ์ อายุ 21 ปี ให้ข้อมูว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุหรือคู่กรณี เป็นสายตัดทุเรียน เคยเข้ามาตัดทุเรียนที่สวนแล้ว แต่มาวันนี้สายตัดเข้ามาตัดทุเรียนช้า ทำให้มีทุเรียนร่วงหล่นเสียหาย จึงมีการโต้เถียงกัน ขณะนั้นฝ่ายของสายตัด ทราบชื่อว่านายยุทธนา ได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิง
จากนั้นทางฝ่ายเจ้าของสวนคือ นายกิตติพัฒน์ จึงใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กันจำนวนหลายนัด ก่อนที่หัวหน้าสายตัดจะให้ลูกน้องช่วยกันกดร่างนายกิตติพัฒน์ แล้วใช้ปืนจ่อยิงจำนวนหลายนัด ก่อนพากันขึ้นรถหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ที่ รพ.กรุงเทพจันทบุรี ซึ่งพบว่า ฝ่ายภรรยาของผู้ก่อเหตุถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน
ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไป รพ.กรุงเทพจันทบุรี เพื่อติดตามสอบถาม ฝ่ายคู่กรณี "สายตัด" ที่ถูกเจ้าหน้าที่อายัดตัวไว้ ขณะเข้ามารักษาตัว พร้อมกับทีมงานทั้งหมด
เบื้องต้นตัวของผู้ก่อเหตุ คือนายยุทธนา อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกยิงหลายแห่ง เข้ารักษาตัวอยู่ พร้อมกับภรรยา ที่ถูกยิงบริเวณขา หลังจากเกิดเหตุลูกน้องสายตัดที่ไปด้วยกัน ได้นำผู้บาดเจ็บทั้งสองคนขึ้นรถกระบะ มุ่งหน้าไปยัง รพ.กรุงเทพจันทบุรี เพื่อรักษาตัว
ด้าน นายสุธวัชชัย ทีมงานสายตัด เล่าเหตุการณ์ให้ว่า ทีมงานของตัวเองตัดสวนนี้หลายครั้งแล้ว เริ่มมีปัญหากันตั้งแต่ครั้งแรก ๆ เนื่องจากเจ้าของสวน ไม่พอใจที่ตนเองไม่ตัดทุเรียนตามที่เขาบอก แต่ทีมงานมองแล้วว่าทุเรียนยังไม่แก่ จึงไม่ตัด จนเกิดมีปากเสียงกันและมีปมในใจกันมา จนกระทั่งวันนี้ เข้ามาตัดแล้วมีปากเสียงกันเรื่องทุเรียนสุกเพียงเข่งเดียว จึงเกิดมีปากเสียงรุนแรง จากนั้นตัวของเจ้าของสวนวิ่งเข้าไปหยิบปืนมาพร้อมขึ้นลำ และยิงก่อน
ขณะที่ นายสมศักดิ์ อายุ 41 ปี หัวหน้าทีมมือตัด หนึ่งในสายตัดที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า เรื่องเกิดจากความใจร้อนของเจ้าของสวน เนื่องจากมีทุเรียนสุกเข่งเดียว ตกลงกันไม่ได้ว่าจะเอาอย่างไร จนเกิดมีปากเสียงกัน ทางเจ้าของสวนจึงไปเอาปืนมา ลูกพี่ของตนเองก็มีปืน จึงไปเอามาเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการการดำเนินการเก็บวัตถุพยาน ทั้งเสื้อผ้า คาบเขม่าดินปืน และปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบพยานในที่เกิดเหตุทุกปาก เพื่อหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และดำเนินคดีกับผู้ผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย