ห้องข่าวภาคเที่ยง - เปิดหลักฐานเพิ่มเติม "แช็ตสนทนา" ระหว่างอดีตแม่เลี้ยง กับแม่เลี้ยงคนปัจจุบัน แรงจูงใจทำร้ายลูกเลี้ยง 3 พี่น้อง อย่างรุนแรงกลางตลาดสด
ตามที่เรานำเสนอไป ผู้หญิงในคลิปเป็นแฟนใหม่ของพ่อเด็ก มีศักดิ์เป็นแม่เลี้ยง เกิดอาการฉุนหนัก หลังทราบว่าเด็ก ๆ ทั้ง 3 คน ยังพูดคุยกับอดีตแม่เลี้ยงคนก่อนหน้านี้ จึงทำให้เธอโมโห และลงมือทำร้ายร่างกายเด็ก ๆ จนแม่แท้ ๆ รับไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
จึงร้อง "ต้นอ้อ" ประธานมูลนิธิเป็นหนึ่ง พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเด็กหญิง 3 พี่น้อง อายุ 7 ขวบ, อายุ 9 ขวบ และอายุ 13 ปี
วันนี้มีหลักฐานเพิ่มเติม เป็นแช็ตสนทนาระหว่าง อดีตแม่เลี้ยงกับแม่เลี้ยงคนปัจจุบัน โดยแม่เลี้ยงคนปัจจุบัน มีอาการหึงหวงที่เด็ก ๆ ยังติดต่ออดีตแม่เลี้ยง โดยบางครั้งก็ใช้โทรศัพท์พ่อแช็ตไปหา อ้างว่าพ่อยังคิดถึงอดีตแม่เลี้ยง ซึ่งบางช่วงของการสนทนา แม่เลี้ยงคนปัจจุบันใช้คำหยาบคายกับเด็ก ๆ เช่น มีคำว่า "อี" นำหน้าชื่อเด็ก, ชอบโกหกเหมือนแม่มัน ซึ่งเป็นถ้อยคำที่แสดงให้เห็นว่า เธอไม่ชอบเด็กทั้ง 3 คนเลย
จึงลงมือทำร้ายร่างกาย ตบตีจนตาปูดบวม มีรอยช้ำที่แขน ทั้งคนพี่และคนน้อง จนแม่ค้าในตลาดทนดูพฤติกรรมไม่ไหว แจ้งแม่เด็กให้เข้ามาช่วยลูก ซึ่งแม่เด็กไม่รอช้า เดินทางมากับ "ต้นอ้อ" ประธานมูลนิธิเป็นหนึ่ง พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเด็กหญิง 3 พี่น้อง
แม่ค้าในตลาด ซึ่งเป็นพยาน ยืนยันว่าเห็นแม่เลี้ยงจับศีรษะเด็กหญิงคนโตโขกกับโต๊ะ ตบเด็กหญิงคนกลาง และใช้คำพูดหยาบคาย และท้าทายให้เด็กโทร.บอกแม่แท้ ๆ ว่าตนเป็นผู้ทำ อีกทั้งยังเคยพูดกับเด็กว่า "กูไม่ใช่แม่มึง" หลังเด็ก ๆ เรียกเธอว่าแม่
ที่ผ่านมาเด็ก ๆ ไม่เคยฟ้องแม่แท้ ๆ เพราะห่วงพ่อ กลัวว่าพ่อจะไม่มีคนช่วยทำมาค้าขาย และไม่อยากย้ายโรงเรียน ไม่อยากจากเพื่อน ๆ แถวบ้าน จึงขออยู่กับพ่อ และเก็บซ่อนความเจ็บปวดทั้งกายและใจเอาไว้
ทีมข่าวสอบถามความคืบหน้าทางคดีไปยัง "ต้นอ้อ" ประธานมูลนิธิเป็นหนึ่ง ทราบว่า ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด คำให้การพยาน และแช็ตสนทนาที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบสำนวนคดี พร้อมเร่งติดตามตัวแม่เลี้ยงผู้ก่อเหตุ ซึ่งหลบหนีออกจากที่พักไปแล้ว หากเจ้าตัวไม่มายืนยันความบริสุทธิ์ ก็จะออกหมายเรียนภายใน 2 สัปดาห์ ส่วนพ่อเด็ก ไม่มีหลักฐานการทำร้ายลูกร่วมด้วย จึงไม่มีการแจ้งความ