ผนึกพลังประชาชนและทหาร สร้างแนวรั้วชายแดน

ผนึกพลังประชาชนและทหาร สร้างแนวรั้วชายแดน

View icon 33
วันที่ 3 ก.ค. 2569 | 17.14 น.
ข่าวภูมิภาค
แชร์
ที่ จ.จันทบุรี ผนึกพลังประชาชนและทหาร สร้างแนวรั้วชายแดน เสริมเกราะป้องกันอาชญากรรมข้ามชาติ

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือขอชื่นชมความร่วมมือของประชาชน ภาคเอกชน ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ที่ได้ร่วมกับกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) ดำเนินการก่อสร้างแนวรั้วลวดหนามหีบเพลงบริเวณช่วงระหว่างหลักเขตแดนที่ 51–52 อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เพื่อเสริมมาตรการป้องกันการลักลอบข้ามแดน การกระทำผิดกฎหมาย และอาชญากรรมข้ามชาติตามแนวชายแดน

การดำเนินการในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความตระหนักด้านความมั่นคงของประชาชนในพื้นที่ชายแดน ซึ่งพร้อมเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมแรง ร่วมวัสดุอุปกรณ์ และร่วมดำเนินการก่อสร้างแนวป้องกันชายแดน อันเป็นตัวอย่างของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคประชาชนที่เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

แนวรั้วลวดหนามหีบเพลงดังกล่าวเป็นมาตรการเสริมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง การลักลอบขนส่งสินค้าผิดกฎหมาย และการเคลื่อนไหวของเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ โดยจะทำงานควบคู่กับการลาดตระเวน การเฝ้าตรวจ และมาตรการรักษาความมั่นคงอื่น ๆ ของนาวิกโยธิน เพื่อยกระดับการควบคุมพื้นที่ชายแดนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า ความมั่นคงของชาติเป็นภารกิจที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ชายแดนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ การรวมพลังของประชาชนกับเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้จึงไม่เพียงเป็นการสร้างแนวรั้วชายแดน หากยังเป็นการสร้างความเข้มแข็งของชุมชน และเสริมประสิทธิภาพการป้องกันประเทศจากฐานรากอย่างยั่งยืน

กองทัพเรือขอขอบคุณประชาชน ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน และทุกหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนภารกิจดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าจะบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการปกป้องอธิปไตย ดูแลความมั่นคงตามแนวชายแดน และสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง