“อนุทิน” เผย “ชณทัต” เคยมาตาม ไม่สนิท ชื่อยังจำไม่ได้ เจอตามงานแค่รับไหว้ ลั่น หากนำชื่อไปอ้าง และมีผู้เสียหายดำเนินคดีตามกฏหมายได้
(6ก.ค.69) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึงกรณี นายชณทัต อดีตคณะทำงานไปทำร้ายสื่อมวลชน และเคยมีคดีลักทรัพย์ ว่า เมื่อสักครู่มีคนมากระซิบบอก แต่ไม่ได้ให้ความสนใจ เพราะมันไม่มีจริง
นายอนุทิน ระบุว่า นายชณทัต เคยมาติดตามเมื่อนานมาแล้ว สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้ให้มีส่วนร่วมในการทำงาน เพราะสไตล์ไม่สามารถทำงานกับพรรคภูมิใจไทยได้ และไม่ได้ให้มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งปี 2562
ส่วนความสนิทกับนายชณทัตหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ตอบทันทีว่า ”ไม่สนิทเลยครับ“ ชื่ออะไรตนยังจำไม่ได้เลย แต่ก็รู้จักมาทักทายเวลาเจอตามงาน เขามายกมือไหว้เราก็รับไหว้แค่นั้นเอง
ส่วนที่จะถูกนำชื่อไปแอบอ้างนั้น นายอนุทิน ระบุว่า หากนำไปแอบอ้าง และเกิดความเสียหาย ก็มีกฎหมายรองรับ คนที่ได้รับความเสียหายก็ไปดำเนินคดีกับเขาได้