สั่งปรับ 5,000 บาท บังมัด คลองตัน ตบ สันธนะ กลางลานจอดรถผับ

สั่งปรับ 5,000 บาท บังมัด คลองตัน ตบ สันธนะ กลางลานจอดรถผับ

View icon 26
วันที่ 22 ก.ค. 2569 | 15.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งปรับ 5,000 บาท “บังมัด คลองตัน” ตบ “สันธนะ” กลางลานจอดรถผับ เจ้าตัวพอใจคำพิพากษา ไม่ถูกจำคุก-คุมประพฤติ

วันนี้ (22 ก.ค.69) ที่ศาลแขวงพระนครใต้ เมื่อเวลา 10.00 น. ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ 2401/2568 ที่ พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้อง นายวันชัย หรือ “บังมัด คลองตัน” เป็นจำเลย ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 296 กรณีเมื่อวันที่ 3 เม.ย.68 นายวันชัย หรือบังมัด มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล บริเวณลานจอดรถหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ โดยบังมัดเป็นฝ่ายตบหน้านายสันธนะ 1 ครั้ง เนื่องจากไม่พอใจนายสันธนะเคยมีปัญหากับลูกน้องของบังมัดในพื้นที่ซอยเอกมัย 30 

วันนี้นายวันชัย หรือบังมัด เดินทางมาฟังคำพิพากษา พร้อมกับนายชารีฟ วงษ์ยุตติธรรม ทนายความส่วนตัว โดยมีกลุ่มคนใกล้ชิดและลูกน้องมาให้กำลังใจจำนวนมาก 

ระหว่างการพิจารณาคดี นายวันชัย หรือบังมัด ขอให้การรับสารภาพต่อศาลในข้อหาทำร้ายร่างกาย ศาลจึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ลงโทษปรับ 5,000 บาท 

ภายหลังนายชารีฟ กล่าวว่า นายวันชัยขอน้อมรับคำพิพากษาของศาล โดยได้ชำระค่าปรับ 5,000 บาท ตามคำพิพากษาของศาล ส่วนตัวบังมัดรู้สึกพอใจที่มีโทษปรับ ไม่มีโทษจำคุก หรือคุมประพฤติแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง