นายกฯ แจงทรัพย์สินบางส่วน โอนให้อดีตภรรยาตามข้อตกลงหย่า บางส่วนไม่มีตั้งแต่ต้น หลังสื่อท้วงหลายรายการเคยยื่น ป.ป.ช. แต่หายไปไร้ร่องรอย
.
จากกรณีเพจข่าวแห่งหนึ่ง อ้างถึงการยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไม่ปรากฏรายการบ้านพักตากอากาศ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มูลค่า 20.5 ล้านบาท รวมถึงห้องชุดคอนโดมิเนียมอีก 2 แห่งในกรุงเทพฯ และ จังหวัดเชียงใหม่นั้น
.
ล่าสุด (27 ก.ค.69) นายอนุทิน ระบุว่า หากไม่ปรากฏรายการใดในบัญชี แสดงว่าไม่มีทรัพย์สินนั้น แม้ผู้สื่อข่าวท้วงติงว่า เคยปรากฎเป็นรายการทรัพย์สินยื่นต่อ ป.ป.ช. สมัยรัฐบาลน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ทำไมจึงหายไป
.
นายอนุทิน จึงถามหาหลักฐาน ก่อนย้ำว่า ทรัพย์สินไม่ได้หายไปไหน แต่น่าจะไม่มีรายการดังกล่าว เพราะหากมีแล้วขายไป ก็ต้องดำเนินการอย่างถูกต้อง โดยที่ผ่านมา มีคนทำบัญชีให้เพราะมีทรัพย์สินจำนวนมาก แต่ตนเองจะตรวจสอบทุกครั้ง
.
กรณีห้องชุดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ (วอเตอร์ฟอร์ดพาร์ค) นั้น นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ได้ส่งมอบให้แก่ อดีตภริยาคนแรก ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงการหย่าร้าง ส่วนคอนโดมิเนียมที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็ไม่มีเช่นกัน
.