ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - ช่วงประมาณ 15.00 น. วันนี้ "เทียน" หญิงที่รับงานหิ้วสินค้าไปส่งให้คนที่สั่งซื้อในประเทศญี่ปุ่น จะเดินทางกลับถึงไทย หลังอัยการญี่ปุ่นมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา ซึ่งทันทีที่เธอมาถึง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก็จะเข้ามารับตัว เพื่อพาไปสอบสวนขยายผลคดียาเสพติดเพิ่มเติมทันที
หลังอัยการประเทศญี่ปุ่น สั่งไม่ฟ้อง นางสาวจุฑาทิพย์ หรือ "เทียน" อายุ 28 ปี ที่ถูกจับกุมตัวที่สนามบินฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เพราะรับจ้างหิ้วสิ่งของให้คนไทยในประเทศญี่ปุ่น ก่อนตำรวจพบไอซ์ซุกซ่อนในซองกาแฟ 1 ใน 9 กล่อง รวมน้ำหนัก 900 กรัม
ช่วงประมาณ 15.00 น. วันนี้ "เทียน" จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยสายการบินพาณิชย์ มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะเข้าไปรับตัว "เทียน" พาตัวไปสอบปากคำที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ต่อทันที เพื่อขยายผลจับกุมแก๊งชาวเวียดนาม
ทีมข่าวได้พูดคุยกับ "แม่ของเทียน" เปิดใจถึงเรื่องนี้ ว่าครอบครัวรู้สึกดีใจ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือลูกสาว ยืนยันว่าลูกสาวไม่มีส่วนรู้เห็นกับขบวนการค้ายาเสพติดจริง ๆ หลังจากนี้จะไม่ให้ลูกทำงานอาชีพนี้อีก แล้วหลังจากนี้ก็จะพาลูกไปทำบุญ จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่
มีข้อมูลรายงานข่าวว่า หากผลการสอบปากคำเป็นไปในทิศทางที่ดี และได้รับการร่วมมืออย่างดี ตำรวจอยากให้กรณีของ "น้องเทียน" เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้ารับหิ้วสินค้า
หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะแถลงผลชี้แจงคดีนี้อย่างเป็นทางการ เวลา 17.00 น.