ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บแบตเตอรี่เก่า ไหม้อาคารพังเสียหายทั้งหลัง แล้วลามไปบ้านเพื่อนบ้าน อีก 4 หลัง ส่วนสาเหตุ เกิดจากเจ้าของโกดังชาร์จแบตเตอรี่เก่าค้างไว้
เพลิงไหม้ร้านซ่อมแบตเตอรี่ ลามบ้าน 4 หลัง จ.สมุทรปราการ
เป็นเปลวเพลิงที่ลุกไหม้โกดังชั้นเดียวอย่างรุนแรง จนเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลบางเสาธง ต้องเร่งนำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน พบว่าบริเวณนี้เป็นซอยแคบ ในตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ และเป็นชุมชนที่มีบ้านพักปลูกติดกันหลายหลัง ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนโครงสร้างโกดังพังเสียหายทั้งหลัง ต้องใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้
ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ต้นเพลิงเกิดจากโกดังชั้นเดียว ระหว่างนอนหลับอยู่ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง พอลุกขึ้นมาก็เห็นกลุ่มควันไฟ และเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบ ส่วนต้นเพลิงเกิดขึ้นในโกดัง ซึ่งเป็นร้านรับซ่อมแบตเตอรี่เก่า ซึ่งมีรถยนต์จอดไว้หลายคัน
โดยเจ้าของโกดัง ยอมรับว่ามีการเสียบชาร์จแบตเตอรี่ค้างไว้ ทำให้เกิดประกายไฟและไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้โกดังเสียหายทั้งหลัง และไหม้ลามบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกันอีก 4 หลัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไว้ รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ หาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง
เหตุเพลิงไหม้ร้านค้าตึก 3 ชั้น จ.ภูเก็ต
ส่วนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายสินค้าริมถนน ในพื้นที่ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนและผู้ใช้เส้นทาง เนื่องจากเปลวเพลิง และกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และรถดับเพลิง ต้องเร่งเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน
เบื้องต้นพบว่า เพลิงไหม้ทำให้ตึก 3 ชั้น พังเสียหายกว่า 90% มูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต
สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า สังเกตเห็นประกายไฟพุ่งออกมาจากตัวอาคาร แล้วเริ่มลุกไหม้จากชั้น 1 ก่อนลุกลามขึ้นไปชั้น 2 และชั้น 3 อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้อย่างละเอียดต่อไป