รวบหนุ่มคลั่งเสพยาถือมีดป่วนโรงเรียน ย่านบางบัวทอง เจ้าตัวอ้างเข้าไปรณณรงค์ลดโลกร้อน กลัวโลกระเบิด
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้จับกุมตัวชาย อายุ 33 ปี ที่เข้าไปก่อเหตุป่วนภายในโรงเรียนหลายแห่ง ย่านอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแถวแยกบางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลาง รถจยย. เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาคือ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1”
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุมีชายวัย 33 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมเสพยา คลุ้มคลั่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปป่วนภายในโรงเรียนหลายแห่ง ย่านอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทั้งเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ตะโกนโหวกเหวกโวยวาย และก่อนหน้านี้ยังมีพฤติกรรมเร่งเครื่องเกือบพุ่งชนรถฝ่ายปกครอง และมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทชกต่อยกับหนุ่มขับรถเก๋งบริเวณแยกตลาดบางบัวทองอีกด้วย สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน เกรงว่าจะก่อเหตุรุนแรงขึ้น
จากการสอบถามผู้ก่อเหตุ ให้การวกไปวนมา บอกว่า ไม่ได้ขี่รถจยย.ซิ่ง แค่ขี่ไปบอกคนให้ช่วยกันลดโลกร้อน ส่วนเรื่องที่โรงเรียนมันเป็นทางผ่านอยู่แล้วก็เลยแวะเข้าไปบอกให้ช่วยกันปิดไฟลดโลกร้อน ไม่ได้มีเจตนาเข้าไปสร้างความวุ่นวาย และกำลังจะขี่รถไป อ.ไทรน้อย ไปบอกคนฝั่งนั้น ช่วยกันลดโลกร้อนด้วย
ส่วนเรื่องที่ไปทำร้ายร่างกาย เพราะตนเองโดนไม้ตีก่อนเลยป้องกันตัว ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย เพราะแค่วิ่งทำงานก็เหนื่อยแล้ว
สาเหตุที่หนีออกจากบ้านเพราะว่าแม่ไม่ได้รักตนแล้ว ตนสัมผัสได้ และที่โกรธแม่เพราะว่าแม่เรียกผู้ใหญ่บ้าน เรียกตำรวจมาจับตัว ไม่ยอมปกป้อง ยอมรับเสพยา แต่ก็ไม่ควรเรียกมาจับ ถ้าไม่เสพก็ทำงานไม่ไหว
ผู้ก่อเหตุ ยืนยันว่าไม่ได้ไปป่วนโรงเรียน เคยเรียนมาที่นั่นตั้งแต่เด็ก ตนเองโดนใส่ร้าย ยืนยันว่าที่ทำมาทั้งหมดเพื่อช่วยลดโลกร้อน กลัวโลกระเบิด
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป