ต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ข้างวัดพระศรีสรรเพชญ์ จ.พระนครศรีอยุธยา โค่นล้มทับนักท่องเที่ยวต่างชาติขณะเดินชมโบราณสถาน เจ็บ 4 คน นำส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย
วันนี้ (16 ส.ค. 69) เกิดเหตุต้นหางนกยูงขนาดใหญ่โค่นล้มทับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บริเวณทางเดินข้างวัดพระศรีสรรเพชญ์ ภายในเขตโบราณสถาน อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 3 คน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือและนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าต้นไม้ที่ล้มเป็น ต้นนกยูง ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 40–50 เซนติเมตร โดยบริเวณลำต้นด้านในมีลักษณะกลวง ต้นดังกล่าวขึ้นอยู่ริมกำแพงด้านนอกวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวใช้เดินชมโบราณสถานเป็นประจำ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย พร้อมเข้าตรวจสอบพื้นที่และดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ