ข่าวภาคค่ำ - จังหวัดน่าน เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย เตรียมจ่ายเงินเยียวยาด้านการดำรงชีพกว่า 13 ล้านบาท ครอบคลุมกว่า 2,100 ครัวเรือน
โดยในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) จังหวัดน่าน เตรียมจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยด้านการดำรงชีพ รวมกว่า 13 ล้านบาท ครอบคลุมผู้ประสบภัยกว่า 2,100 ครัวเรือน ในหลายพื้นที่
ซึ่งที่อำเภอปัว จะเริ่มจ่ายเวลา 13.00 น. ในพื้นที่ตำบลวรนคร ตามหอประชุมหมู่บ้าน 5 จุด ได้แก่ บ้านมอน บ้านดอนแก้ว บ้านร้องแง บ้านต๊ด และบ้านเก็ต ส่วนตำบลเจดีย์ชัย จ่ายที่วัดปงสนุก
จากนั้นเวลา 16.00 น. จะจ่ายเงินเยียวยาในพื้นที่อำเภอท่าวังผา ทั้งตำบลตาลชุม ที่องค์การบริหารส่วนตำบลตาลชุม ตำบลยม ซึ่งมีทั้งจุดจ่ายที่หอประชุมหมู่บ้าน และบางหมู่บ้านเจ้าหน้าที่จะนำเงินไปมอบให้ถึงบ้านผู้ประสบภัย รวมถึงตำบลแสนทอง จอมพระ และป่าคา
ส่วนวันที่ 1 กันยายน 2569 จังหวัดน่านเตรียมจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มเติมอีก 1,518 ครัวเรือน วงเงินรวม 8,715,723 บาท โดยจะเริ่มจ่ายตั้งแต่เวลา 09.00 น. ในพื้นที่ ตำบลดู่พงษ์ และตำบลป่าแลวหลวง อำเภอสันติสุข, เทศบาลเมืองน่าน อำเภอเมืองน่าน, ต.ฝายแก้ว อำเภอภูเพียง
จากนั้นเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป จะเริ่มทยอยจ่ายเงินเยียวยาในพื้นที่ ตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง, ตำบลแงง อำเภอปัว, ตำบลกองควาย และตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน สำหรับผู้ประสบภัยที่มีสิทธิรับเงิน ขอให้ตรวจสอบ วัน เวลา และสถานที่รับเงินตามประกาศของพื้นที่ พร้อมเตรียมเอกสารหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อรับเงินเยียวยาตามกำหนด