จิตอาสาพร้อมใจทำความดี ปลื้มปีติได้เป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

View icon 94
วันที่ 6 พ.ค. 2562 | 15.40 น.
News
แชร์
จิตอาสาจากจังหวัดขอนแก่นกว่า 50 คน นำอาหารมาแจกแก่ประชาชน ที่เดินทางมารอชื่นชมพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พวกเขาบอกว่านำอาหารมาแจกแบบนี้ภายในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน เพราะด้วยความจงรักภักดี อยากทำความดีถวายแด่พระองค์ และอยากมีส่วนร่วมในพระราชพิธีสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต

เช่นเดียวกับเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ ที่รวมตัวกันกว่า 80 คน จากโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศมาเป็นช่างภาพเยาวชน จิตอาสา กระจายอยู่ตามจุดต่างๆโดยรอบเขตพระราชพิธี ช่วยถ่ายภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เป็นที่ระลึกให้กับประชาชน โดยเด็กๆบอกว่ารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้ใช้ความสามารถในพระราชพิธีสำคัญครั้งนี้

ขณะที่จิตอาสาอีกกลุ่ม ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดสระบุรี คอยดูแลความสะอาดโดยรอบพื้นที่พระราชพิธี เผยความรู้สึกทั้งน้ำตาแห่งความปลื้มปีติว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติแก่ครอบครัวอย่างมาก ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ได้ทำหน้าที่ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกครั้งแรกที่จัดขึ้นในรอบ 69 ปี

จิตอาสาทุกคน เผยความรู้สึกที่เหมือนกันว่า การเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ขอแค่ได้เห็นรอยยิ้ม และคำขอบคุณ ที่ไม่สามารถหาซื้อจากที่ไหนได้ ก็รู้สึกภูมิใจ และเป็นการทำดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นเกียรติอันสูงสุดแก่วงศ์ตระกูล