พายุโซนร้อนเนสาท ทวีกำลังแรงเป็นพายุไต้ฝุ่นอีกครั้ง

พายุโซนร้อนเนสาท ทวีกำลังแรงเป็นพายุไต้ฝุ่นอีกครั้ง

View icon 407
วันที่ 17 ต.ค. 2565 | 11.49 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พายุโซนร้อนเนสาท ทวีกำลังแรงเป็นพายุไต้ฝุ่นอีกครั้ง ขณะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำของประเทศจีน ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

พายุโซนร้อนเนสาท (NESAT) ซึ่งล่าสุดมีจุดศูนย์กลางอยู่ในทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นอีกครั้ง ขณะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ ของประเทศจีน ในวันนี้ (17 ต.ค. 65) พายุโซนร้อนเนสาท มีกำลังแรงลม 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีกำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โดยพายุมีแนวโน้มจะทวีกำลังขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นอีกครั้งในวันนี้ ขณะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ ทางตอนใต้ของจีน ก่อนเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนามตอนบนในอีก 2 - 3 วันข้างหน้า

ทั้งนี้ พายุโซนร้อนเนสาท นับเป็นพายุลูกที่ 20 แล้วในปีนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ เป็นพายุไต้ฝุ่นที่มีกำลังแรงลม 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพัดถล่มพื้นที่ทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ ทำให้หมู่บ้านหลายแห่ง ถนนหนทาง และพื้นที่ทางการเกษตรจมอยู่ใต้กระแสน้ำ และยังส่งผลให้ต้องอพยพประชาชนเกือบ 1 พันคนในจังหวัดคากายัน จากนั้นได้เคลื่อนตัวออกจากฟิลิปปินส์ และมุ่งหน้าสู่ทะเลจีนใต้