เปิดใจผู้รอดชีวิต ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต เห็นจุดต้นตอไฟไหม้ ภาพคนหนีตายวุ่น

เปิดใจผู้รอดชีวิต ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต เห็นจุดต้นตอไฟไหม้ ภาพคนหนีตายวุ่น

View icon 948
วันที่ 29 ธ.ค. 2565 | 19.16 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เปิดใจผู้รอดชีวิต ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต  บอกให้ประกายไฟที่สปอตไลต์บาร์เครื่องดื่ม ก่อนไฟโหมลุกไหม้ ระหว่างหนีเห็นภาพคนทุบกระจก กระโดดตึก ส่วนคนที่ติดภายในคาดเป็นพนักงานฝ่ายออนไลน์ ผบ.กกล.บูรพาสั่งทหารเข้าช่วยเหลือ ปชช.ห้ามมีสูญเสียเพิ่ม

จากเหตุกาณณ์ไฟไหม้กาสิโน ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งมีคนไทยจำนวนมากไปใช้บริการและทำงาน ล่าสุดมีรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตเป็นคนไทย 1 คน และบาดเจ็บ 32 คน

คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม : เพลิงไหม้กาสิโนปอยเปต พบผู้เสียชีวิตกว่า 21 คน เร่งหาผู้รอดชีวิต


63ad877f3fb0b9.04897841.jpg


พนักงานแกรนด์ไดมอนด์ ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต เล่าว่า เมื่อประมาณเวลา 24.00 น. ในขณะที่นั่งทำงานอยู่ ได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้นประมาณ 7-8 ครั้ง คิดว่าเป็นเสียงพลุ ต่อมามีควันออกมาจากช่องแอร์ และ ช่องไฟ เลยออกมาดู พบว่ามีคนพากันวิ่งกรูออกมา

คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดที่ชั้น 2 แล้วลุกลามไปที่ชั้น 3 ตนเองไม่ทราบว่า คนที่อยู่ชั้นบนรู้เรื่องไหมและไม่รู้ว่าหนีออกมาทันหรือเปล่า ตอนนั้นคิดแค่เอาชีวิตรอด ยอมทิ้งสิ่งของ สัมภาระทุกอย่าง


63ad87efdcc023.74855556.jpg


ด้าน นายพล (นามสมมติ) ผู้รอดชีวิตอีก 1 คน เล่าว่า กำลังนอนอยู่ที่ชั้น 14 ของฝั่งวีไอพี ตอนนั้นได้ยินเสียงคอนเสิร์ตดังมากเลยสะดุ้งตื่น แล้วลงมาหาเพื่อนด้านล่าง นั่งดื่มกันอยู่ประมาณ 30 นาที ก็เห็นประกายไฟเกิดขึ้นที่สปอตไลต์ ตรงบาร์เครื่องดื่ม เจ้าหน้าที่ของกาสิโน ได้รีบเอาถังดับเพลิงไปฉีด แต่เมื่อฉีดไปปุ๊บ ไฟก็ลุกขึ้นเพดาน จนเอาไม่อยู่ จากนั้นก็ชุลมุน

นายพล บอกอีกว่า ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง รถดับเพลิงก็ยังไม่มา เลยวิ่งหนีออกทางด้านข้าง ออกมาได้เพียง 5 นาที ควันไฟก็เต็มโถง แล้วตีขึ้นชั้น 3 และ 4 ตนเองเห็นคนทุบกระจก กระโดดลงจากชั้น 4 ชั้น 5 

ส่วนที่บริเวณชั้น 2 เป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก ปีนหน้าต่าง แล้วเดินริมตึกก่อนจะมีเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่ก็มีคนติดค้างอยู่ที่ตึกใหม่ 18 ชั้น อีกจำนวนมาก สำหรับคนที่ออกมาไม่ได้ คาดว่าน่าจะเสียชีวิต ส่วนใหญ่เป็นพนักงานฝ่ายออนไลน์ ไม่ทราบว่าเป็นคนสัญชาติไหน แต่อยู่ในตึกดังกล่าวประมาณ 50 คน

63ad8694b0b064.55750326.jpg

พล.ต.สราวุฒิ ไชยสิทธิ์ ผบ.กลล.บูรพา จ.สระแก้ว ได้เดินทางลงพื้นที่ด่านพรมแดนบ้านคลองลึก สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  พร้อมทั้งให้ทหารทุกหน่วยนำกำลังพลเข้าช่วยเหลือคนที่ยังคงติดค้างอยู่ภายใน ต้องไม่ให้มีการสูญเสียเพิ่ม และให้ทุกคนทำงานด้วยความระมัดระวังอย่างที่สุด ห้ามเข้าใกล้บริเวณตัวอาคารเนื่องจากมีจุดที่ตึกเอนเอียงเสี่ยงต่อการถล่มอีกด้วย

ในส่วนของคนไทยที่หลบหนีมาได้และไม่มีเอกสาร เนื่องจากเอกสารหาย หรือถูกไฟไหม้ไปแล้วนั้น ตอนนี้ ทาง จนท.ตม.จว.สระแก้ว และ จนท.สน.ปทก. ได้ประชาสัมพันธ์ให้คนไทยมารายงานตัวที่บริเวณหน้าด่านปอยเปต กัมพูชา เพื่อทำเรื่องยื่นกับสถานทูต แล้วนำตัวกลับในเบื้องต้นมีแล้วกว่า 100 คน จากนั้นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วตามระบบ

63ad877f5af2a2.78121400.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง