แฉทุนพนันใหญ่ร่วมอักษรย่อ น. ฟอกเงินขายสลากฯ

View icon 81
วันที่ 25 ม.ค. 2566 | 16.17 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - "ชูวิทย์" โพสต์แฉเดือด เจ้าหน้าที่เตรียมปราบปรามแก๊ง "ฟอกเงิน" โยงทุนพนันออนไลน์ดัง ร่วมมือบุคคลอักษรย่อ "น." ฟอกเงินผ่านการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

แฉทุนพนันใหญ่ร่วมอักษรย่อ "น." ฟอกเงินขายสลากฯ
กลายเป็นเรื่องราวขึ้นมาทันที ภายหลัง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก แฉขบวนการฟอกเงินผ่านการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยระบุบางช่วงว่า ปลายเดือนจะมีการจัดการ "ทุนใหญ่สีเทา" แหล่งฟอกเงินของ "นายเอ็ดดี้" มือเก๋าในวงการพนันออนไลน์ ระดับต้นของประเทศ

"เอ็ดดี้" เป็นคนสงขลา มีเงินหลายหมื่นล้านบาท ทำพนันออนไลน์ตั้งแต่ยุคต้น ๆ ซื้อโรงแรมที่ท่าขี้เหล็ก 3 แห่ง, ซื้อบ้านที่ปอยเปต 6 หลัง, ซื้ออะพาร์ตเมนต์ราคากว่า 200 ล้านบาท, สร้างโรงแรมใหญ่ที่ท่าขนอม และซื้อโรงแรมที่อังกฤษราคากว่า 9,000 ล้านบาท ต่อมาไปซื้อบ่อนต่อจาก สว. ท่านหนึ่ง และใช้เงินไปฟอกที่ "น." เพราะรู้จักมาจากลูกน้องที่ชื่อ "ปีเตอร์" เป็นดาราเก่า

โดย "น." เก่งเรื่องโซเชียล จึงมีการวางแผนฟอกเงินผ่านการขายสลาก ตรงนี้ต้องผ่านบัญชีนอมินี และทำสัญญาเงินกู้ มีการจ่ายดอกเบี้ย เรียกตามกฎหมายว่า "นิติกรรมอำพราง" โดย ดีเอสไอ, ปปง. และ ตำรวจ ป.ป.ส. ได้รับไฟเขียวจากผู้ใหญ่แล้ว ปัจจุบัน "เอ็ดดี้" โดนหมายจับคดียาเสพติด และฟอกเงิน หนีไปอยู่ลอนดอน เสียงกระซิบได้ยินแว่วมาว่า อีกไม่กี่วันใกล้ถึงจุดเดือด โปรดรอติดตามอย่ากะพริบตา "ปฏิบัติการล้มไทยเทาพนันออนไลน์ และกระบวนการฟอกเงิน" ที่ใหญ่ระดับประเทศ

"นอท กองสลากพลัส" เตือน "ชูวิทย์" โพสต์ปมฟอกเงิน
หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" เข้ามาแสดงความเห็นในช่องคอมเมนต์ว่า "รอดูความจริงล่ะกันครับ ว่าฟอกหรือไม่ ถ้าผมไม่ฟอก คงต้องขอพื้นที่คุณชูวิทย์แก้ข่าวให้ผมด้วยนะครับ ตอนนี้ผมแย่ เพราะคำพูดของทุกคน"

"นอท กองสลากพลัส" เปิดใจปมฟอกเงิน
ขณะที่ "นอท กองสลากพลัส" พูดเปิดใจผ่านรายการ "เช้านี้ที่หมอชิต" ถึงคดีฟอกเงินว่า ต้องชี้แจงเส้นทางการเงินกับดีเอสไอ โดยนัดหมายไว้วันพรุ่งนี้ (26 ม.ค.) ถ้าถูกแจ้งข้อกล่าวหา จะมอบตัวสู้คดี เพราะประเทศไทยเป็นระบบกล่าวหา เขาจะกล่าวหาอะไรก็ได้ สุดท้ายต้องไปจบในกระบวนการชั้นศาล