13 นักไทยชิ่งล่องหน หลังเยือนเกาหลีใต้ผ่านสนามบินมูอัน

13 นักไทยชิ่งล่องหน หลังเยือนเกาหลีใต้ผ่านสนามบินมูอัน

View icon 203
วันที่ 6 ก.พ. 2566 | 17.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ (6 ก.พ. 66) ว่า นักท่องเที่ยวชาวไทย 13 คนจาก 174 คนที่เดินทางมาถึงยังท่าอากาศยานนานาชาติมูอัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ได้มาแสดงตัวขึ้นเครื่องบินขากลับและยังไม่สามารถติดต่อได้
         
กระทรวงฯระบุว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมายังเกาหลีใต้ผ่านทางท่าอากาศยานนานาชาติมูอัน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซล 358 กิโลเมตร มาจากเที่ยวบินเช่าเหมาลำเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดช็อลลาใต้ อย่างไรก็ดี มี 13 คนที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องในเที่ยวบินขากลับตามที่กำหนดไว้เมื่อวานนี้ ที่ 5 ก.พ.
         
ทั้งนี้มีรายงานว่านักท่องเที่ยวที่หายไปได้แยกตัวออกจากกลุ่มในวันที่ 4 ของการเที่ยวชม
         
สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า เที่ยวบินระหว่างประเทศของสนามบินมูอันกลับมาให้บริการอีกครั้งในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว หลังจากหยุดให้บริการไปเป็นเวลากว่า 2 ปีจากการระบาดของโควิด-19 โดยเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากประเทศไทยเป็นเที่ยวบินแรกที่มาถึงอำเภอมูอัน นับตั้งแต่ที่โควิด-19 ระบาด
         
โดยทางการของจังหวัดช็อลลาใต้ซึ่งอำเภอมูอันตั้งอยู่ ตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 2,400 คนผ่านเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำภายในสิ้นเดือนมี.ค.นี้ แต่การหายตัวไปล่าสุดของนักท่องเที่ยวชาวไทยบางส่วนคาดว่าจะส่งผลเสียต่อเป้าหมายดังกล่าว