พายุหิมะถล่มกรุงเอเธนส์ของกรีซ อุณหภูมิลดฮวบ

พายุหิมะถล่มกรุงเอเธนส์ของกรีซ อุณหภูมิลดฮวบ

View icon 125
วันที่ 7 ก.พ. 2566 | 11.16 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พายุหิมะถล่มที่กรุงเอเธนส์ของกรีซ อุณหภูมิลดฮวบ ส่งผลให้สนามบิน โรงเรียน และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ภายในเมืองต้องปิดทำการชั่วคราวนับเป็นเรื่องแปลกที่พบหิมะตกหนักเช่นนี้

วันนี้ (7 ก.พ. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดพายุหิมะพัดกระหน่ำและส่งผลให้อุณหภูมิลดฮวบที่กรุงเอเธนส์ของกรีซ เมื่อวานนี้ โดยเฉพาะบริเวณส่วนกลางและทางเหนือของเมือง ซึ่งเป็นผลพวงจากพายุ “บาร์บารา” ที่พัดกระหน่ำทั่วประเทศกรีซ

โดยพายุหิมะทำให้ถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกรุงเอเธนส์กับเมืองอื่น ๆ ในภาคกลางของกรีซต้องหยุดชะงักลง ขณะที่ร้านค้าและสถานที่สำคัญต่าง ๆ อาทิ โรงเรียนและศาลก็ต้องปิดทำการชั่วคราว รวมไปถึง “อะโครโปลิส” ป้อมปราการโบราณที่ตั้งอยู่บนโขดหินที่โผล่ขึ้นมาเหนือกรุงเอเธนส์ก็ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ นอกจากนี้สถานีรถไฟใกล้กับสนามบินนานาชาติก็ได้สั่งปิดเช่นเดียวกัน

ทางการกรีซออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นในช่วงนี้ รวมทั้งมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือประชาชน 4 คน ที่ติดอยู่ในรถที่ปกคลุมไปด้วยหิมะในย่านชานเมืองแต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ทั้งนี้ หิมะตกหนักที่กรุงเอเธนส์นั้นเป็นสิ่งที่พบได้ยาก แต่เนื่องจากขณะนี้ประเทศกรีซกำลังได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแบบสุดขั้ว โดยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่า ในวันนี้ความหนาวเย็นจะแผ่ลงมาถึง "เกาะครีต" ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและจะมีอิทธิพลไปจนถึงวันพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง