รถไฟตกรางที่สหรัฐอเมริกา ทำน้ำมันดีเซลเกือบ 20,000 ลิตร รั่วไหล

รถไฟตกรางที่สหรัฐอเมริกา ทำน้ำมันดีเซลเกือบ 20,000 ลิตร รั่วไหล

View icon 55
วันที่ 17 มี.ค. 2566 | 16.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เกิดอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้า และน้ำมันตกรางที่รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้น้ำมันดีเซลเกือบ 20,000 ลิตร รั่วไหลลงบนพื้นดิน เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด

วันนี้ (17 มี.ค. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อุบัติเหตุรถไฟตกรางดังกล่าว เกิดขึ้นที่เขื่อนบริเวณอ่าวปาดิลลา ในเมืองแอนาคอร์เตส รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเที่ยงคืนวานนี้

โดยหน่วยงานนิเวศวิทยาของวอชิงตัน เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า รถไฟขบวนดังกล่าวได้บรรทุกน้ำมันดีเซลกว่า 5,000 แกลลอน หรือเกือบ 20,000 ลิตร มาด้วย ทำให้น้ำมันรั่วไหลลงบนพื้นดิน แต่เคราะห์ดีที่ไม่ไหลลงน้ำ จึงไม่ส่งผลกระทบต่อน้ำที่ใช้อุปโภคบริโภค และทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ

ทางหน่วยบรรเทาเหตุฉุกเฉินได้วางที่กั้นตามแนวทางรถไฟ และนำเชื้อเพลิงที่เหลือ ออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว เบื้องต้น ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกรางยังไม่ทราบแน่ชัด

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากรถไฟบรรทุกสารเคมีอันตรายตกรางที่รัฐแอริโซนาเพียงวันเดียว แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย ซึ่งจากข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐฯ พบว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางทั่วประเทศราว 3 ครั้งต่อวัน ท่ามกลางการตั้งคำถามถึงความปลอดภัยของระบบทางรถไฟทั่วประเทศ