เรือบรรทุกสินค้าฮ่องกงเกยตื้นที่คลองสุเอซ ส่งผลให้การจราจรทางน้ำติดขัด

เรือบรรทุกสินค้าฮ่องกงเกยตื้นที่คลองสุเอซ ส่งผลให้การจราจรทางน้ำติดขัด

View icon 93
วันที่ 25 พ.ค. 2566 | 14.47 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เรือบรรทุกสินค้าที่ติดธงฮ่องกงเกยตื้นที่คลองสุเอซ ของอียิปต์ ส่งผลให้การจราจรทางน้ำติดขัด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ใช้เรือลากจูง 3 ลำ เข้าไปช่วยเหลือจนสำเร็จทำให้เรือกลับมาลอยได้อีกครั้ง

วันนี้ (25 พ.ค. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เลธ เอเจนซีส์” (Leth Agencies) บริษัทผู้ให้บริการด้านการเดินเรือผ่านคลองสุเอซ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น องค์การคลองสุเอซนำเรือลากจูงเข้าช่วยเหลือให้เรือบรรทุกสินค้า ซินไห่ตง 23 (Xin Hai Tong 23) เป็นเรือบรรทุกสินค้าขนาด 190 เมตร ที่ติดธงเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ซึ่งเดินเรือออกมาจากท่าเรือดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ให้สามารถกลับมาลอยได้อีกครั้งแล้ว

หลังเรือบรรทุกสินค้าลำดังกล่าวเกยตื้นและติดอยู่ในคลองสุเอซ ของอียิปต์ อยู่นานหลายชั่วโมง และส่งผลกระทบให้การจราจรทางน้ำติดขัดต่อเนื่องเป็นลูกโซ่ ก่อนที่ในเวลา 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เรือบรรทุกสินค้าต่าง ๆ จะกลับมาเดินเรือได้ตามปกติแล้ว

ด้านองค์การคลองสุเอซเปิดเผยว่า พวกเขาได้รับแจ้งว่าเรือบรรทุกสินค้าลำดังกล่าเกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง จึงนำเรือลากจูง 3 ลำ เข้าไปช่วยเหลือจนสำเร็จทำให้เรือกลับมาลอยได้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง