สวนสัตว์ลอนดอนเปิดกิจกรรมบำบัด เพื่อรักษาอาการกลัวแมงมุม

สวนสัตว์ลอนดอนเปิดกิจกรรมบำบัด เพื่อรักษาอาการกลัวแมงมุม

View icon 120
วันที่ 29 พ.ค. 2566 | 15.22 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สวนสัตว์ลอนดอนเปิดกิจกรรมบำบัด เพื่อรักษาอาการกลัวแมงมุมให้กับประชาชนในกรุงลอนดอน โดยเริ่มจากจับแมงมุมขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งโครงการนี้สามารถช่วยรักษาจนสำเร็จได้มากถึง 90 %

วันนี้ (29 พ.ค. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สวนสัตว์ลอนดอนจัดโครงการบำบัดด้านจิตวิทยาสำหรับการรักษาอาการกลัวแมงมุม โดยมีประชาชนในสหราชอาณาจักรเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ (27 พ.ค. 66) ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งมีการจัดอุโมงค์สวนแมงมุม โดยมีแมงมุมขนาดเล็กหลายชนิด เพื่อลดความกังวลของผู้เข้าร่วมโครงการ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการจับแมงมุมที่มีขนาดเล็ก โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ช่วย และช่วงสุดท้ายคือการที่ผู้เข้าร่วมสามารถจัดการกับความกลัวดังกล่าวได้ โดยการอุ้มแมงมุมกินนกที่มีขนาดใหญ่

ทางสวนสัตว์เผยว่า โครงการดังกล่าว สามารถช่วยรักษาอาการกลัวแมงมุมจนสำเร็จได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ โดยมีการดำเนินการโครงการดังกล่าวมาเป็นเวลา 30 ปี

ด้านเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลแมงมุม เผยว่า อาการกลัวแมงมุม อาจมีความรุนแรงอย่างมาก เนื่องจากความกลัวที่อาจทำให้ตนได้รับอันตรายจากสภาพแวดล้อมรอบข้าง ซึ่งอาจส่งผลร้ายด้านสภาพจิตใจและไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง