พายุลี พัดถล่มแคนาดา คร่าแล้ว 2 ชีวิต ทางการสหรัฐอเมริกาประกาศภาวะฉุกเฉิน

พายุลี พัดถล่มแคนาดา คร่าแล้ว 2 ชีวิต ทางการสหรัฐอเมริกาประกาศภาวะฉุกเฉิน

View icon 285
วันที่ 17 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พายุลี ซึ่งเป็นพายุหมุนหลังเขตร้อนที่มีความเร็วลมสูง พัดถึงแคนาดา คร่าแล้ว 2 ชีวิต ประชาชนกว่า 120,000 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้ ทางการสหรัฐอเมริกาประกาศภาวะฉุกเฉินในรัฐเมนและรัฐแมสซาชูเชตส์

วันนี้ (17 ก.ย. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุ “ลี” ซึ่งเป็นพายุหมุนหลังเขตร้อนที่มีความเร็วลมสูง ได้พัดจากทางเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติกจนถึงรัฐโนวาสโกเชียของแคนาดาเมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น

โดยศูนย์พายุเฮอริเคนของสหรัฐอเมริกา เผยว่า พายุดังกล่าวมีกำลังรุนแรงอย่างมาก และกำลังพายุอาจมีอิทธิพลมากจนทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ซึ่งระดับน้ำฝนอาจสูงขึ้นอีกประมาณ 20-50 มิลลิเมตร ซึ่งรวมถึงพื้นที่บางส่วนในรัฐนิวบรันสวิก และรัฐเมน ที่อยู่ทางตะวันออกของสหรัฐฯ อีกด้วย

ขณะที่ศูนย์เฮอริเคนของแคนาดา เผยว่า ภายในคืนนี้อาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ โดยเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตจากพายุดังกล่าวแล้ว 2 คน

นอกจากนี้ ประชาชนประมาณ 120,000 คนในรัฐโนวาสโกเชียของแคนาดาไม่มีไฟฟ้าใช้ และประชาชนในรัฐเมนของสหรัฐฯ กว่า 70,000 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้เช่นกัน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ยังได้ออกประกาศภาวะฉุกเฉินในรัฐเมนและรัฐแมสซาชูเชตส์ พร้อมเตรียมมอบความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ให้แก่รัฐดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง