ชายวัย 25 ปี นอนยกบาร์เบลน้ำหนักกว่า 100 กก. แต่กลับยกไม่ไหว ถูกบาร์เบลทับคอเสียชีวิต

ชายวัย 25 ปี นอนยกบาร์เบลน้ำหนักกว่า 100 กก. แต่กลับยกไม่ไหว ถูกบาร์เบลทับคอเสียชีวิต

View icon 159
วันที่ 18 ก.ย. 2566 | 12.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายวัย 25 ปี นอนยกบาร์เบลน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ในโรงยิมของประเทศจีน แต่กลับยกไม่ไหว ถูกบาร์เบลทับคอ เขาพยายามยกแต่ก็ไม่เป็นผล จนพนักงานของยิมเข้ามาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันนี้ (18 ก.ย. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชาวจีนวัย 25 ปี ถูกบาร์เบลน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม ทับคอเสียชีวิต ขณะนอนยกบาร์เบลอยู่ในโรงยิม

โดยมีวิดีโอความยาว 29 วินาที ที่ชายคนหนึ่งบันทึกไว้ขณะยกน้ำหนัก เผยให้เห็นชายคนดังกล่าวกำลังพยายามที่จะยกบาร์เบลที่มีน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ในโรงยิมแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันพฤหัสบดี (14 ก.ย. 66) ที่ผ่านมา

โดยชายคนดังกล่าวนอนยกบาร์เบลออกจากตัวช่วยรับน้ำหนัก และยกบาร์เบลไว้เหนือหน้าอก เพื่อเตรียมยก แต่เขากลับยกไม่ไหว ต่อมาบาร์เบลได้เลื่อนจากหน้าอกไปทับที่คอของเขา และได้กดหัวของเขาไว้กับม้านั่ง ชายคนดังกล่าวพยายามที่จะยกบาร์เบลออกแต่ก็ไม่เป็นผลc]tเขาพยายามถอดเข็มขัดยกน้ำหนักออก ต่อมา พนักงานของยิม 2 คน วิ่งมาหาเขา เพื่อช่วยยกบาร์เบลออก และนำตัวชายคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางตัวแทนของยิมที่เกิดเหตุกล่าวว่า ชายคนดังกล่าวเป็นขาประจำของยิมนี้ และมีคนพบเห็นเขาก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่า ทำไมชายคนดังกล่าวถึงยกน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม โดยไม่มีคนคอยช่วยเซฟ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าตำรวจกำลังสืบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง