ตามรอย อนุทิน บาร์เบอร์

View icon 41
วันที่ 21 ก.ย. 2566 | 07.10 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ช่วงนี้ นักการเมืองไปไหนมาไหน ก็เป็นที่น่าสนใจ บางคลิปเป็นไวรัลดังข้ามคืน 

หลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โพสต์ภาพตัดผมในร้านตัดผมชาย ระบุ "แถวกระทรวงมหาดไทย นอกจากอาหารอร่อย ช่างตัดผม ก็ยังมากด้วยฝีมือ ไม่แพง แถมเปี่ยมด้วยคุณภาพ ตัดออกมาแล้ว ถูกใจ ใช่เลย"

จากภาพจะเห็นว่าเป็นร้านบาร์เบอร์ทั่วไป ไม่ได้หรูหรา ใครสายคลาสสิกก็คงจะชื่นชอบร้านตัดผมแนวนี้ ทีมข่าวไม่รอช้า ส่องหมายเลขโทรศัพท์หาพิกัดร้าน ลงพื้นที่ตามไปดู

เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ท่านอนุทินมาตัดผมร้านนี้ 2 ครั้ง แล้ว ครั้งแรกสมัยเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตอนนั้นทำเอาเจ้าของร้านไปไม่เป็น เพราะเป็นร้านค่อนข้างเก่า เปิดมา 52 ปี แต่ท่านอนุทินบอกชอบร้านบรรยากาศแบบนี้ ตัด สระ เสร็จก่อนกลับบอกมีโอกาสจะมาใหม่ ไม่คิดว่าตอนนี้เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแล้ว ยังกลับมาใช้บริการซ้ำอีก

เจ้าของร้านบอกว่า คุณอนุทินเป็นกันเอง ท่านบอกมีนวดหน้าด้วยเหรอ ทำไมคิดแค่ 100 บาท ตัดผม 100 บาท สระผมก็ 100 บาท ราคาถูกมาก ร้านอื่นเป็น 1,000 บาทแล้ว เจ้าของร้านก็บอกเอาราคานี้

ส่วนช่างตัดผมที่บรรจงเสริมหล่อให้คุณอนุทิน ก็เอื้อเฟื้อคลิปภาพวิดีโอให้ทีมข่าว ช่างตัดผมเล่าว่า ตอนคุณอนุทินมาที่ร้าน มีลูกค้ารอคิวอยู่ก่อน ลูกค้าคนนั้นจะให้แซงคิว แต่คุณอนุทินให้เป็นไปตามคิว และท่านทิปหนักมาก เกือบเท่านึงของราคาตัดผม ท่านบอกว่าชอบร้านตัดผมบรรยากาศแบบนี้ อยากอนุรักษ์ไว้ เพราะหาได้ยากในกรุงเทพมหานคร

ร้านนี้ คุณจำลอง ศรีเมือง เคยมาใช้บริการ และลืมแว่นไว้ที่ร้านด้วย และให้ข้อมูลว่า อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตนักการเมืองชื่อดังอย่าง นายสมัคร สุนทรเวช สมัยที่ท่านยังมีชีวิตก็ชอบร้านตัดผมชายแนวนี้ เพราะหลงเสน่ห์คมใบมีดโกนนั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง