พายุพัดหลังคาเมทัลซีทพาดสายไฟฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข หน่วยงานเร่งช่วยเหลือ
วันนี้ (22 ก.ย. 66) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่อาคารพาณิชย์ ริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุหลังคาเมทัลชีทขนาดความยาว 40 เมตรความกว้าง 12 เมตร โค่นล้มพาดใส่สายไฟฟ้าแรงสูงริมถนนเป็นที่หวาดเสียวแก่ผู้พบเห็น เนื่องจากเกรงว่าน้ำหนักของหลังคาเมทัลชีทที่พาดกับสายไฟฟ้าแรงสูงจะทำให้สายไฟฟ้าขาดหลุดร่วงลงมาได้
นอกจากนี้โครงหลังคาเมทัลซีทที่หลุดร่วงยังได้สร้างความเสียหายให้กับป้ายร้าน ที่อยู่ในอาคารเดียวกันอีกด้วย โดยสาเหตุที่ทำให้โครงหลังคาเมทัลชีทหลุดร่วงลงมาเกิดจากพายุฝนที่ตกกระหน่ำช่วงกลางคืนที่ผ่านมา โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือว่าเสียชีวิต
จากสอบถามนายพรศักดิ์ บุญมาหา รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กล่าวว่า เกิดเหตุหลังคาชั้นดาดฟ้าที่สร้างคลุมตั้งแต่ตึกแถวเลขที่ 12/20 ถึง 12/29 ม.6 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งมีขนาดความประมาณยาว 40 เมตร กว้าง 12 เมตร ร่วงหล่นลงมาพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูงริมถนน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00-19.00 น. ซึ่งเกิดลมพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักเมื่อวานนี้ ต่อมาทาง อบต.ละหาร ได้รับแจ้งจากประชาชนนว่าเกิดไฟฟ้าดับในพื้นที่ดังกล่าว จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบว่ามีหลังคาเมทัลชีทหล่นใส่สายไฟฟ้าแรงสูงจนทำให้ไฟฟ้าดับ ทาง อบต.จึงแจ้งให้ทางการไฟฟ้าเข้ามาทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อป้องกันเหตุ และทาง อบต.ได้นำทีมช่างออกมาประชุมร่วมกับผู้อยู่อาศัยทั้งหมดเพื่อประเมินสถานการณ์
โดยฝ่ายช่าง อบต.ได้เข้าทำการตรวจสอบแล้วพบว่าโครงหลังคาดังกล่าวไม่มีผลกระทบกับโครงสร้างของอาคาร สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยอยู่ต่อไปได้โดยไม่จำเป็นต้องกั้นเป็นพื้นที่เป็นเขตอันตราย
นายพรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ได้ประสานกับเจ้าของโครงการตึกแถวและการไฟฟ้าเพื่อนำรถเครนเข้ามาทำการรื้อโครงหลังคาเมทัลซีทที่ได้รับเสียหายออก และทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายไป 1 ต้น คาดว่าในวันนี้ก่อนค่ำทางการไฟฟ้าน่าจะจ่ายกระแสไฟให้กับประชาชนได้ตามปกติ