ศรีสุวรรณ จ่อร้องสอบโครงการอบรมอาชีพดีพร้อม วงเงิน 1,250 ล้าน

ศรีสุวรรณ จ่อร้องสอบโครงการอบรมอาชีพดีพร้อม วงเงิน 1,250 ล้าน

View icon 236
วันที่ 24 ก.ย. 2566 | 09.43 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ศรีสุวรรณ จ่อร้อง รมว.อุตสาหกรรม สอบโครงการอบรมอาชีพดีพร้อม วงเงิน 1,250 ล้านบาท มีพิรุธ ส่อฮั้ว-ล็อกสเปก ฝึกอบรมให้ ปชช.ในพื้นที่ของผู้สมัครพรรคการเมืองเดียวกับ รมต.
             
วันนี้ (24 ก.ย.66) นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตามที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม คนก่อนหน้านี้ ได้ขออนุมัติงบกลางให้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ใช้ดำเนินโครงการพัฒนาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม “อาชีพดีพร้อม” วงเงิน 1,250 ล้านบาทนั้น พบว่าเป็นการใช้งบประมาณงบกลาง อาจไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ โดยมีการฮั้วและล็อกสเปกไปฝึกอบรมให้กับประชาชนในพื้นที่ของผู้สมัครพรรคการเมืองเดียวกับรัฐมนตรี และใช้หน่วยงานของรัฐเอื้อประโยชน์ให้แก่พรรคการเมืองดังกล่าวนั้น
              
กรณีดังกล่าว มีผู้ไปร้องเรียนให้คณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎรชุดก่อนหน้านี้ตรวจสอบ ซึ่งพบว่าเป็นจริงตามร้อง แต่พอมีการแบ่งโซนอบรมลงตัว จึวไม่มีการตรวจสอบต่อ อันเป็นข้อพิรุธ ซึ่งปัจจุบันคนถูกตรวจสอบกับคนตรวจสอบกลับกลายมาอยู่พรรคการเมืองเดียวกัน ได้เป็นรัฐมนตรีเหมือนกันไปแล้ว แต่งบประมาณแผ่นดินกลับถูกนำไปละลายน้ำ สร้างประโยชน์ให้กับนักการเมืองและบริษัทผู้ได้งานที่เตี๊ยมกันไว้แบบเจาะจง แต่ยังหาผู้รับผิดชอบไม่ได้
             
ด้วยเหตุดังกล่าว องค์การรักชาติ รักแผ่นดิน จะยื่นเรื่องร้องเรียนให้ รมว.อุตสาหกรรมคนใหม่ ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม อดีต รมว.อุตสาหกรรม ว่ามีการฮั้ว ล็อกสเปกให้กับบริษัทผู้รับจ้างเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับนักการเมืองหรือพรรคการเมืองหรือไม่ อย่างไร โดยจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันพรุ่งนี้ ( 25 ก.ย.66)