ญาติเหลืออด ตบหัวสั่งสอนหลานแอบเที่ยวจนถูกจับยังทำหน้าระรื่น

ญาติเหลืออด ตบหัวสั่งสอนหลานแอบเที่ยวจนถูกจับยังทำหน้าระรื่น

View icon 65
วันที่ 10 ธ.ค. 2566 | 14.08 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เหลืออด หลานตัวแสบแอบเที่ยวกลางดึก เสพยา ถูกจับยังทำหน้าระรื่น ปรี่เข้าฟาดสั่งสอน

10 ธ.ค. จากกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ส. กทม. พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน 30 นาย และตำรวจสน.โชคชัย  ลงทลายผับเลียบด่วน รามอินทรา เปิดเกินเวลา อีกทั้งพบทั้งยาอี ยาบ้า ยาเค และแฮปปี้วอเตอร์ เกลื่อนร้าน ตรวจฉี่นักเที่ยวรวมพนักงานร้าน ฉี่สีม่วงถึง 122 คน

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อนุทินเอาจริง เดินหน้าจัดระเบียบสังคมทลายผับอัพยา

ล่าสุด ที่ สน.โชคชัย พนักงานสอบสวน คุมตัวนักเที่ยวที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจำนวน 135 คน เป็นชาย 91 คนหญิง 44 คน ที่สมัครใจยอมเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟูยาเสพติด ไปส่งสำนักงานป้องกันและบำบัดการติดยาเสพติด คลินิกก้าวใหม่ ลาดพร้าว  ซอยลาดพร้าว 46 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง

โดยผู้เข้ารับการฟื้นฟูทั้งหมดจะต้องเข้าสู่กระบวนการบำบัดยาเสพติดในทันทีและให้ครอบครัวไปติดต่อที่ศูนย์เพื่อรับทราบขั้นตอนและกระบวนการ

ระหว่างที่นำตัวผู้เข้ารับการบำบัดไปส่งศูนย์ วทยอยขึ้นรถบรรทุกขนาดเล็กรอบละ 30-32 คน มีญาติและเพื่อนของผู้เข้ารับการบำบัดมารอให้กำลังใจจำนวน แต่มีญาติของนักเที่ยวรายหนึ่งเดินเข้ามาตบศีรษะหลานของตนเองอย่างแรงเพื่อเป็นการสั่งสอน เพราะรู้สึกไม่พอใจที่หลานแอบหนีไปเที่ยวจนถูกตำรวจจับแต่ยังคงมีสีหน้ายิ้มระรื่นจึงอดใจไว้ไม่ไหว

สำหรับกลุ่มของผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของร้านผู้ดูแลและผู้เกี่ยวข้องหรือผู้ที่พบยาเสพติดภายในตัวได้ถูกแจ้งข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามรวมถึงข้อหาอื่นๆ

สำหรับผู้ต้องหาในกลุ่มนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องสอบปากคำผู้ต้องหาทุกคนอย่างละเอียดจึงทำให้ไม่สามารถนำตัวส่งฝากขังต่อศาลได้ทันในเที่ยงวันนี้ ต้องควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจจนถึงวันอังคารช่วงเช้าจึงจะสามารถนำตัวไปส่งฝากทางตามขั้นตอนได้

นอกจากนี้ผู้กำกับการสน. โชคชัย อยู่ระหว่างการทำเรื่องและเอกสารเกี่ยวกับการปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดภายในบริเวณสถานประกอบการ เพื่อนำเรื่องส่งให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี และห้ามไม่ให้ประกอบกิจการสถานบริการในลักษณะดังกล่าวในจุดเดิมได้
      
อย่างไรก็ตามอย่างมีผู้ต้องหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 อีก 2 ราย ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่สน. โชคชัยโดย พนักงานสอบสวนเตรียมควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญารัชดาในวันอังคารที่จะถึงนี้