เด็กแว้นพระสมุทรเจดีย์สิ้นลาย เจอตำรวจวางแผนสกัดจับได้หลายสิบคน

เด็กแว้นพระสมุทรเจดีย์สิ้นลาย เจอตำรวจวางแผนสกัดจับได้หลายสิบคน

View icon 432
วันที่ 12 ก.พ. 2567 | 09.00 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจพระสมุทรเจดีย์ วางแผนสกัดจับกลุ่มเด็กแว้นป่วนเมือง หลังรับแจ้งจากสายด่วน 191 และเพจเฟซบุ๊ก รวบเยาวชน

เด็กแว้น วันนี้(12 ก.พ.2567) เมื่อเวลา 03.30 น. พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้สนธิกำลังตำรวจงานสืบสวน งานป้องกันและปราบปรามและงานจราจร สภ.พระสมุทรเจดีย์ เกือบ 100 นาย วางแผนจับกุมกลุ่มเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง บริเวณถนนสุขสวัสดิ์ด้านขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตั้งแต่บริเวณสามแยกพระสมุทรเจดีย์ไปจนถึงปากซอยร่มเย็น จับกุมรถจักรยานยนต์ได้จำนวน 49 คัน และกลุ่มเด็กแว้น เป็นเด็กและเยาวชนอายุตั้งแต่ 15-21ปี จำนวน 42 คน หลังมีการรวมตัวแข่งขันรถจักรยานยนต์ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนที่พักอาศัยอยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์

พ.ต.ท.ประยูร ปัตตุลี รอง.ผกก.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับการร้องเรียนผ่านทางสายด่วนประจำสถานี สายด่วน 191 และหน้าเพจเฟซบุ๊กของ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่ามีกลุ่มเด็กแว้น ขับขี่รถประลองความเร็วพร้อมเร่งเครื่องส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญบริเวณบนถนนสุขสวัสดิ์ตรงจุดกลับรถหน้าเมืองทองสุขสวัสดิ์ไปจนถึงสามแยกพระสมุทรเจดีย์ตลอดทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ วิ่งวนไปมาหลายรอบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สนธิกำลังประชุมวางแผน ก่อนดักซุ่มดูพฤติกรรมนาน 2 วันจึงรวบรวมหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือเข้าหารือในการวางแผนจับกุม ก่อนที่จะใช้รถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 4 คัน ปิดบริเวณจุดกลับรถทั้ง 2 ฝั่งและปิดเส้นทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานครทั้ง 2 ฝั่ง เมื่อกลุ่มเด็กแว้นเห็นเจ้าหน้าที่ปิดล้อมจึงได้เร่งเครื่องแตกฮือหลบหนี บางคันวิ่งหนีเข้าซอยตัน บางคันทิ้งรถวิ่งหนี บางคันวิ่งหนีไม่ทันถูกรวบตัวไว้ได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมจับรถจักรยานยนต์ได้จำนวน 49 คัน จับคุมกลุ่มเด็กแว้นได้ทั้งสิ้น 42 คน อายุระหว่าง 15-21 ปี มีเยาวชนแยกเป็นหญิง 6 ราย เป็นชาย 36 ราย ยึดอาวุธมีดพกสั้นจำนวน 1 เล่มและสิ่งเทียมอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก

เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น ก่อนที่จะส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ทางตำรวจจะทำเชิญผู้ปกครองมารับฟังข้อกล่าวหาของบุตรด้วย ในปฏิบัติการครั้งนี้นอกจากจะได้รับแจ้งจากชาวบ้านแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งนโยบายหลักของผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ในเรื่องการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมรวมถึงกลุ่มเด็กแว้นในพื้นที่ทั้ง 6 อำเภอ ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จะลงพื้นที่สำรวจทุกคืนเพื่อแก้ไขปัญหาเด็กแว้นให้หมดไปจากพื้นที่