สุดงง! จับเด็กแว้น เอา ขิง มาแขวนให้รถแรง

View icon 119
วันที่ 12 ก.พ. 2567 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจอแบบนี้ก็ต้องมีงงกันบ้าง เมื่อตำรวจไปสกัดจับ กลุ่มแก๊งเด็กแว้น คืนเดียวได้ 49 คัน แต่มีอยู่คันหนึ่ง เอาขิงมาแขวนไว้ 1 หัว อ้างเป็นเคล็ด

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (03.00 น.) ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ เกือบ 100 นาย วางแผนจับกุมกลุ่มเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง บริเวณถนนสุขสวัสดิ์ ตั้งแต่บริเวณสามแยกพระสมุทรเจดีย์ไปจนถึงปากซอนร่มเย็น ก่อนสุดท้ายสามารถจับกุม รถจักรยานยนต์ ได้จำนวน 49 คัน พบเป็นเด็กเยาวชน อายุตั้งแต่ 15 ปี  21 ปี จำนวน 42 คน แยกเป็นหญิง 6 ราย เป็น ชาย 36 ราย

นอกจากนี้ ยังสามารถยึดอาวุธมีดพกสั้น ได้ 1 เล่ม และ สิ่งเทียมอาวุธปืนอีก 1 กระบอก แต่สิ่งที่สะดุดตาของตำรวจ มากกว่า สิ่งอื่น ๆ คือ มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ได้มีการนำขิงมาแขวนไว้ 1 หัว แทน แผ่นป้ายทะเบียน  จึงได้ไปเรียกเจ้าของรถ มาสอบถามทราบ ว่า แขวนไว้เพื่ออะไร - ซึ่งเยาวชนก็บอกว่าเป็นเคล็ด ตามสุภาษิตที่ว่า "ขิงก็รา ข่าก็แรง" จึงนำมาแขวนไว้เพื่อให้รถแรงๆ

ด้าน พันตำรวจโทประยูร ปัตตุลี รอง.ผกก.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยว่า ทั้งหมดถูกข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทหวาดเสียว สร้างความรำคาญให้กับผู้อื่น ส่วนเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ทางตำรวจจะทำเชิญผู้ปกครองมารับฟังข้อกล่าวหาของบุตรด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง