หนุ่มอ้างจบปริญญาเอก ถือมีดบุกห้าง ขอกู้เงิน

View icon 91
วันที่ 8 มี.ค. 2567 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หนุ่มอ้างจบปริญญาเอก ต้องการจะกู้เงินไปออกรถกระบะ จึงถือมีดบุกเข้าไปในห้าง ทำเอาชาวบ้านพากันแตกตื่น

นี่คือ นายสุพจน์ อายุ 41 ปี ถูกตำรวจ สภ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จับกุมตัวภายในซอยนิลุบล 4 (ข) ซึ่งอยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หมู่ 9 ตำบลบางพลีใหญ่

หลังได้รับแจ้งว่า มีชายคลั่งถือมีดบุกเข้าไปในห้างดัง พอไปถึง พบนายสุพจน์ กำลังเดินโวยวายอยู่ในห้าง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ก่อเหตุกลับวิ่งหนีออกจากห้าง แล้วขี่รถจักรยานยนต์ไป แต่สายตรวจไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด จนชายคลุ้มคลั่งทิ้งรถ แล้ววิ่งเข้าไปในร้านค้า เมื่อจนมุม ตำรวจก็ปิดล้อม ก่อนจับกุมตัวได้สำเร็จ พร้อมอาวุธมีดปังตอยาวกว่า 10 นิ้ว

สอบถาม นายสุพจน์ ว่าก่อเหตุทำไม เจ้าตัวตอบด้วยอาการมึนเมา ว่าจะไปกู้เงินมาออกรถกระบะ เพื่อวิ่งงานขนกระดาษ ส่วนที่ถือมีดไปด้วย เพราะมีคนมาไล่เหมือนหมู เหมือนหมา ยืนยันว่าไม่ได้บ้า เพราะเรียนจบรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ ปริญญาเอกนิด้า แต่เมื่อถามว่า เสพยามาไหม นายสุพจน์ ยอมรับว่า เสพกัญชามา เสพแบบนี้ทุกวัน และทั้งวัน

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า พอนายสุพจน์ ขี่รถมาถึงหน้าห้าง ตะโกนโวยวายว่า "ใครว่าผมบ้า ๆ" และมาถามตนเอง ว่า "ลุงว่าผมบ้าไหม" แต่ยังไม่ทันได้ตอบ นายสุพจน์ ก็บอกว่า จะไปธนาคาร เบิกเงิน ก่อนเดินเข้าห้างไป จากนั้นไม่นาน ชาวบ้านที่อยู่ในห้าง ต่างวิ่งกรูออกมา คุณลุง บอกว่า ต้องเป็นเพราะไอ้คนนั้นแน่ ๆ

เบื้องต้น ตำรวจนำตัว นายสุพจน์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ตรวจหาสารเสพติดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง