“กรมการจัดหางาน” เปิดรับสมัครงาน-สัมภาษณ์งาน บริษัทชั้นนำกว่า 1,000 อัตรา 30มี.ค.- 7 เม.ย.นี้ ฟรี ไม่เว้นวันหยุดราชการ

“กรมการจัดหางาน” เปิดรับสมัครงาน-สัมภาษณ์งาน บริษัทชั้นนำกว่า 1,000 อัตรา 30มี.ค.- 7 เม.ย.นี้ ฟรี ไม่เว้นวันหยุดราชการ

View icon 190
วันที่ 29 มี.ค. 2567 | 09.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“กรมการจัดหางาน” เปิดรับสมัครงานกว่า 1,000 อัตรา 9 วันเริ่มพรุ่งนี้ (30มี.ค.) ฟรี ไม่เว้นวันหยุดราชการ

วันนี้ (29มี.ค.67) นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน กำหนดจัดกิจกรรมการให้บริการใน "สัปดาห์การให้บริการประชาชน" รวม 9 วัน ให้บริการรับสมัครงาน สัมภาษณ์งาน กับบริษัทชั้นนำกว่า 20 บริษัท มีตำแหน่งงานว่างกว่า 1,000 อัตรา อาทิ ตำแหน่งผู้จัดการร้าน, บัญชี, การเงิน, สินเชื่อ , ช่างเทคนิค, ธุรการ, พนักงานขาย, พนักงานบริการลูกค้า, พนักงานรักษาความปลอดภัย, แม่บ้าน บริการรับขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผู้ประกันตนกรณีว่างงาน บริการแนะแนวอาชีพ และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารตลาดแรงงาน

นอกจากนี้ ยังมีการสาธิตและทดลองปฏิบัติอาชีพอิสระที่กำลังเป็นที่นิยม ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 อาชีพ ได้แก่ งานไม้กระถางเป็นรูปหน้าสุนัขและแมว สร้อยข้อมือถักจากเชือกเทียน สานกระเป๋าจากเชือกพลาสติก สร้อยคอถักจากเชือกเทียน พวงมาลัยมะลิจากกระดาษทิชชู่ ตกแต่งกระเป๋ากระจูดด้วยไม้ประดิษฐ์ เทียนหอมแฟนซีจากต้นโสนหางไก่ บริการทดสอบความพร้อมทางอาชีพ รวมถึงบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ บริการรับสมัครงานเพื่อเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ โดยกรมการจัดหางานเป็นผู้จัดส่ง (รัฐจัดส่ง) พร้อมทั้งแจกของที่ระลึกมากมาย

ทั้งนี้ ประชาชน สามารถเข้ารับบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.)  - 7 เม.ย. เวลา 08.30 – 16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ที่อาคารศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย ชั้น 1 กระทรวงแรงงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 /สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด /หรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694