วัยรุ่นกร่างปาระเบิดกลางชุมชน

View icon 376
วันที่ 3 เม.ย. 2567 | 16.21 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เหิมหนัก แก๊งวัยรุ่นยกพวกตีกัน ปาระเบิดกลางถนนในชุมชน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ชาวบ้านโทรแจ้งตำรวจ กลับได้รับคำตอบว่า "เป็นยามวิกาล เป็นเวลาพักผ่อนของตำรวจ ไม่สะดวกออกมาตรวจสอบพื้นที่"

ในคลิปจะเห็นวัยรุ่น 2 ฝ่าย จอดรถกลางถนน ต่างฝ่ายต่างมีอาวุธ ทั้งไม้และมีด จากนั้นมีการปาระเบิดใส่กันหลายลูกเสียงดังลั่นทั่วชุมชน เหตุเกิดบนถนนหมู่บ้านโนนยาง อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ คลิปนี้ถูกโพสต์ในเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบร่องรอยเศษขวด และชิ้นส่วนของระเบิดปิงปอง และยังพบลูกระเบิดปิงปองอยู่ในลักษณะพร้อมใช้งานตกอยู่ 2 ลูก สอบถาม นายเยี่ยม ผู้ใหญ่บ้านโนนยาง เล่าว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องมาหลายครั้งแล้ว ส่วนครั้งล่าสุดได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มเยาวชนในหมู่บ้าน อายุไม่เกิน 15 ปี และเยาวชนในหมู่บ้านใกล้เคียงทะเลาะกัน จนเกิดเหตุความรุนแรงขึ้น

หลังรับแจ้งเหตุได้ออกตรวจพร้อมแจ้งตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก แต่เจ้าหน้าที่กลับปฏิเสธว่า "ตอนนี้เป็นยามวิกาล กำลังมีน้อย เป็นเวลาพักผ่อนของตำรวจ ไม่สะดวกออกมาตรวจสอบพื้นที่" ส่วนตัวรู้สึกหมดหนทาง ไม่รู้จะแจ้งใครช่วยแก้ปัญหานี้ได้

ขณะที่ พ.ต.ท.อาทิตย์ คำยุทธา ผกก.สภ.บ้านหนองเม็ก ระบุว่า ตำรวจได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ 2 คน อายุ 12-15 ปี พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน ส่วนเพื่อน ๆ ที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน

สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหานั้น ต้องรอสอบร่วมกับทีมสหวิชาชีพ พร้อมเชิญผู้ปกครองเข้ามาร่วมรับฟัง ก่อนจะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง