เกาะติดการจราจร เดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ

View icon 79
วันที่ 16 เม.ย. 2567 | 16.34 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คาดการณ์ว่าช่วงเย็นของวันนี้ปริมาณรถจะหนาแน่นมากที่สุด ประชาชนเริ่มเดินทางกลับจากภูมิลำเนามากที่สุด ตอนนี้บรรยากาศการจราจรบนถนนมิตรภาพ และสายเอเซีย เป็นอย่างไรติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

ทีมข่าวเราลงพื้นที่สำรวจการจราจรคนเดินทางกลับ ภูมิลำเนาหลังเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ทางลงมอเตอร์เวย์ m6 ในตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา การจราจรเริ่มหนาแน่นตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่ปีนี้พบว่ารถที่ ลงจากมอเตอร์เวย์ยังคงสามารถเคลื่อนตัวได้ดี ใช้ความเร็วได้

ส่วนบนถนนมิตรภาพรถเริ่มหนาแน่น ตั้งแต่จุดทางร่วมถนนมอเตอร์เวย์ m6 แต่ถือว่าไม่ได้ติดขัดหรือชะลอมาก จะสะสมหนาแน่นก็ช่วงเนินฟาร์มโชคชัย และเนินกลางดง รถทำความเร็มได้เพียง 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนตั้งแต่บริเวณทางลงโรงปูน ช่วงเนินพระใหญ่ มุ่งหน้าตรงมายังอำเภอเมืองสระบุรีที่จะเลี้ยวซ้ายมายังจังหวัดพระนครศรีอยุทธยา การจราจรคล่องตัวรถสามารถเคลื่อนตัวได้ดี ทำความเร็วตั้งแต่ ตั้งแต่ 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประกอบกับมีตำรวจทางหลวงคอยมาอำนวยความสะดวกเปิดช่องทางพิเศษที่ รถติดขัดเป็นช่วง ๆ ระบายรถไม่ให้สะสมมากนัก แม้ระหว่างทางจะเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายจุด

ส่วนบริเวณถนนพหลโยธิน จากอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรีมุ่งหน้าเข้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ารถกลับมาสะสมหนาแน่นอีกช่วง สลับการชะลอตัวบ้างบางจุด ที่มีการก่อสร้างถนน

ขณะที่ข้อมูลของตำรวจคาดการณ์ว่าในช่วงเย็นของวันนี้ประชาชนที่เดินทางมาจากภูมิลำเนาจะเดินทางมาถึงมากที่สุด จึงขอให้ประชาชนทุกคนวางแผน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด