รถกระบะคอกชนลากร่างหนุ่มวัย 18 ปี ดับ คนขับอ้างล้มเอง

View icon 59
วันที่ 22 เม.ย. 2567 | 06.23 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - วงจรปิดจับภาพ รถกระบะติดคอกชนหนุ่มวัย 18 ปี ลากร่างไปไกลกว่า 100 เมตร ดับ ขณะที่พี่สาวร้องสื่อน้องชายถูกรถกระบะชนแล้วหนี ล่าสุด ช่วยกันตามหาจนพบคนขับแล้ว เจ้าตัวบอกหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ล้มเอง และไม่ทราบมาก่อนเลยว่าได้ทำให้คนเสียชีวิต

วงจรปิดอาจจะจับจังหวะตอนชนไม่ได้ แต่พอจักรยานยนต์ผ่านกล้องไปครู่เดียวได้ยินเสียงเอี๊ยดดังลั่น ตามมาด้วยเสียงเร่งเครื่องของรถกระบะติดคอกคันนี้ผ่านหน้ากล้องไป จากนั้นเจ้าของกล้องวงจรปิดคงได้ยินเสียงเลยเดินออกมาดู เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ บ้านนาฮัง บริเวณถนนศีขรภูมิ อำเภอเขวาสินรินทร์ ในช่วงเวลาประมาณ 19.20 น. ของวันที่ 19 เมษายน 2567 ผู้เสียชีวิต คือ นายพูนศักดิ์ อายุ 18 ปี เป็นชาวอำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์

วันนั้น นายพูนศักดิ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาของกิน ขณะที่ นายชาญยุทธ์ ซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียชีวิตได้ลงไปดูสถานที่เกิดเหตุ บอกว่า ได้คุยกับคนขับซาเล้งคันที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุเกิดเนื่องมาจากรถยนต์กระบะติดคอกได้พยายามแซงซ้อนรถอีกคันที่กำลังแซงรถดัมป์ รถของนายพูนศักดิ์ขี่สวนมาพอดี ได้พยายามหลบไปจนสุดไหล่ทางแต่ไม่พ้น จึงโดนเฉี่ยวชนและลากร่างไปกว่า 100 เมตร ภายหลังพบว่า กระดูกเชิงกรานแตก, กระเพาะปัสสาวะแตก ศีรษะ ใบหน้า และร่างกายด้านขวาเป็นแผลถลอก และขาขวามีรอยลากลึกเห็นกระดูก

ด้าน นางสาวดาว พี่สาวผู้เสียชีวิต ได้พยายามนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบและร่วมกับสื่อมวลชนติดตามไป จนพบรถต้องสงสัยที่ลากร่างน้องชายไปจนเสียชีวิต เนื่องจากพบรอยเลือดที่รถกระบะคันดังกล่าว จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้พบรถยนต์และคนขับรถที่บริเวณที่ขุดดินบ้านนาฮัง แต่ได้ถอดคอกออกไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังเห็นรอยเลือดที่ช่วงล่างกระบะ ทางเจ้าหน้าที่จึงตามไปจนพบเจ้าของ คือ นายปณิธา ยอมรับว่า ได้ขับรถยนต์กระบะผ่านไปช่วงเวลานั้นจริง จะเอากับข้าวไปให้ลูกชายที่อยู่ไซต์งานขุดดิน แต่ตอนไปถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ของ นายพูนศักดิ์ ล้มอยู่แล้ว และไม่ทราบว่ารถยนต์กระบะของตนได้ลากร่าง นายพูนศักดิ์ ติดไปด้วย ส่วนที่ถอดคอกออกเพราะนอตมันหลวม รู้สึกเสียใจมาก และอยากจะมาขอขมาศพ นายพูนศักดิ์ เพราะเป็นคนหมู่บ้านใกล้กัน พ่อกับแม่ผู้ตายตนก็รู้จัก