ปล่อยก๊าซหุงต้มรั่วทั้งคืน ทำไฟลุกพึ่บ

View icon 15
วันที่ 16 พ.ค. 2567 | 11.24 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เตือนภัย บ้านใครใช้ก๊าซหุงต้ม ต้องตรวจสอบให้ดี ๆ ความรอบคอบ และรัดกุมเป็นสิ่งสำคัญ หากมีก๊าซรั่วไหลในบ้าน อาจเกิดเหตุการณ์แบบในคลิป

ภาพจากกล้องวงจรปิด อีกภาพ จะเห็นมุมที่ผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปเปิดเตาแก๊ส เพื่อปรุงอาหาร ทันใดนั้น ไฟลุกพรึ่บ เข้าที่ใบหน้าของเธอ อย่างที่เห็น เปลวเพลิงพวยพุ่งจนประตูหลังบ้านพัง ข้าวของพังระเนระนาด

ด้านเจ้าของบ้านเอง ซึ่งทีมข่าวพยายามติดต่อ หลังเข้าโพสต์สื่อสังคมออนไลน์ เป็นอุทาหรณ์ แจ้งเหตุเกิดเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งตัวเองนอนพักผ่อนอยู่ แล้วได้ยินเสียงระเบิด บ้านสั่นไปทั้งหลัง จากนั้นได้ยินเสียงผู้หญิงร้องโอดโอย บอก "ช่วยด้วย ๆ" ซึ่งทราบภายหลังเป็นแม่บ้าน ตื่นมาทำอาหาร ให้เด็ก ๆ

สามีของเจ้าของบ้าน จึงวิ่งลงไปดู ไม่นานก็กลับมาบอกว่า ก๊าซหุงต้มระเบิด และพี่เลี้ยงได้รับบาดเจ็บสาหัส ไฟไหม้ตามลำตัว จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งตอนนี้พี่เลี้ยงต้องใส่ท่อหายใจช่วย และกินยานอนหลับเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด

จากนั้น เธอก็เรียกบริษัทถังก๊าซมาตรวจสอบ พบ วาล์วก๊าซหุงต้มปิดไม่สนิท คาดว่า มือไปโดนตอนเช็ดถูทำความสะอาด ก่อนนอน ทำให้มีก๊าซรั่วไหลออกมาตลอดทั้งคืน และอบอวลอยู่ในห้องครัว พอตอนเช้าพี่เลี้ยงจุดไฟ เพื่อที่จะประกอบอาหาร จึงเกิดการระเบิดขึ้นมา จากนั้น เจ้าของบ้าน ตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้เตาไฟฟ้าแทนเพื่อความปลอดภัย

ปิดท้าย แจ้งคุณผู้ชม หากได้กลิ่นก๊าซ LPG รั่ว ต้องรีบปิดวาล์วที่ถังทันที และย้ายถังไปในที่อากาศถ่ายเทสะดวก ห้ามเด็ดขาด ห้ามเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด และหากมีคนอยู่ในอาคารให้ย้ายออกจากสถานที่ และเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้ามาช่วย ที่หมายเลข 199

ข่าวที่เกี่ยวข้อง