หวั่นดรามาการเมืองลุกลาม อาจารย์อ๊อด ประกาศยุติการตรวจสอบข้าว 10 ปี

หวั่นดรามาการเมืองลุกลาม อาจารย์อ๊อด ประกาศยุติการตรวจสอบข้าว 10 ปี

View icon 159
วันที่ 19 พ.ค. 2567 | 15.38 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อาจารย์อ๊อด ประกาศยุติการตรวจสอบข้าว 10 ปี  ลั่น ไม่อยากให้เกิดประเด็นทางการเมือง เป็นเรื่องที่ดีหากข้าว 1 ทศวรรษ สร้างประโยชน์ได้

วันนี้ (19 พ.ค. 67) รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “Weerachai Phutdhawong” ว่า “สวัสดีครับ อาจารย์อ๊อดเองครับ สืบเนื่องจากกรณีข้าว 1 ทศวรรษที่เป็นประเด็น ทางสังคมและตอนนี้เริ่มลุกลามเป็นประเด็นการเมือง

ห้องปฏิบัติการของทีมงานอาจารย์อ๊อด ได้รับคำแนะนำจากผู้หลักผู้ใหญ่หลายฝ่าย รวมถึงทีมงานเองก็ไม่อยากให้เกิดประเด็นทางการเมืองที่ลุกลามไปมากกว่านี้ จึงขอประกาศ ณ ที่นี้ว่า เราได้ยุติการตรวจสอบข้าว 1 ถุง ตามภาพนี้ ในทุกกรณีแล้ว

ในส่วนของผลการตรวจสอบจากบริษัทห้องปฏิบัติการกลางแห่งประเทศไทย ที่มีนักข่าว อีกช่องนำไปมอบให้นั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับตัวอย่างและผลการทดสอบของทีมงานอาจารย์อ๊อด รวมถึง ผลแล็บที่กำลังจะแถลงข่าวโดยอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค. 67) ด้วย

ทีมงานอาจารย์อ๊อด ขอกราบเรียนว่าทุกอย่างที่ดำเนินการมา โดยตลอดนั้นก็เพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และไม่อยากให้เป็นประเด็นการเมืองต่อเนื่อง

ในส่วนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลทั้ง 2 หน่วยข้างต้น ได้ออกมา Take Action แล้วก็เป็นเรื่องที่ดี หากข้าว 1 ทศวรรษนี้ สามารถสร้างประโยชน์แก่ประเทศชาติได้ไม่ว่าจะวิธีการใดก็ตาม ทีมงานอาจารย์อ๊อดก็ขอแสดงความยินดีมาล่วงหน้า ด้วยจิตคารวะ อาจารย์อ๊อด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง