นายกฯ เศรษฐา เผยจเรตํารวจเข้ารายงานปมเรือน้ำมันเถื่อน ลั่น ! รู้ตัวคนผิดหมดแล้ว รับ เจ้าของเรือคนเก่าเอี่ยวขโมยเรือ

นายกฯ เศรษฐา เผยจเรตํารวจเข้ารายงานปมเรือน้ำมันเถื่อน ลั่น ! รู้ตัวคนผิดหมดแล้ว รับ เจ้าของเรือคนเก่าเอี่ยวขโมยเรือ

View icon 102
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 17.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“นายกฯ เศรษฐา” เผยจเรตํารวจเข้ารายงานปมเรือน้ำมันเถื่อน ลั่น ! รู้ตัวคนผิดหมดแล้ว รับ เจ้าของเรือคนเก่าเอี่ยวขโมยเรือ ชี้คดีมีความยากเพราะเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ

20 มิถุนายน 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เผยว่า วันนี้ พลตำรวจเอก ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตํารวจเเห่งชาติ เข้าพบ ที่อาคารรัฐสภา เพื่อรายงานกรณียาเสพติด แต่ยังไม่ขอเปิดเผยแผนการดำเนินงาน นอกจากนี้ ยังได้รายงานความคืบหน้ากรณีเรือน้ำมันเถื่อน ซึ่งตอนนี้ทราบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว และพลตำรวจเอกไกรบุญ ก็เป็นจเร ซึ่งก็ดูเรื่องความประพฤติวินัยด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังระบุว่า คนที่เป็นเจ้าของเรือเก่าเกี่ยวข้องกับการขโมยเรือครั้งนี้ด้วย และเกี่ยวโยงกับต่างประเทศด้วยเช่นกัน พร้อมยอมรับว่า เรื่องนี้มีความยาก แต่ทั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน รายละเอียดยังไม่อยากเปิดเผยในตอนนี้

ส่วนจะใช้ระยะเวลาในการสืบสวนนานหรือไม่ เพราะประชาชนก็มีความคาใจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้เร่งไปที่พลตำรวจเอกไกรบุญแล้ว ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศจะมีส่วนร่วมในการเจรจา ทั้งนี้ ส่วนมีนายตำรวจระดับไหนเข้าไปเกี่ยวโยงกับคดีนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า อย่าเพิ่งไปพูดตรงนั้นก่อนดีกว่า ขอให้รอการสืบสวนไปให้ถึงที่สุดก่อน เพราะต้องดูให้ละเอียดว่าจะสาวไปถึงตรงไหนได้บ้างหรือเปล่า และต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาด้วยเช่นกัน