สปน.รอหนังสือส่ง บิ๊กต่อ กลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

View icon 69
วันที่ 21 มิ.ย. 2567 | 11.31 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - สปน. รอหนังสือลงนามของนายกรัฐมนตรี ที่ให้ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล กลับไปทำงานในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

สปน.รอหนังสือส่ง บิ๊กต่อ กลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
หลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี บอกเมื่อวานนี้ มีการลงนามให้พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กลับเข้ามาทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในตำแหน่งเดิม วันนี้เดินทางเข้าสภาฯ ตามปกติเพื่อร่วมประชุม ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 วันสุดท้ายในวาระแรก

นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 7HD ว่า ขณะนี้กำลังรอหนังสือคำสั่งนายกรัฐมนตรี จากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือ สลน. ซึ่งปัจจุบันหนังสือดังกล่าวยังไม่ถึง คงอยู่ในกระบวนการการทำเอกสารของ สลน.

โดยเมื่อหนังสือจาก สลน. มาถึง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก็จะดำเนินการทำหนังสือเพื่อส่งตัว ไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป ซึ่งเป็นกระบวนการทางเอกสาร ใช้เวลาไม่นาน โดยไม่จำเป็นต้องมารายงานตัวเหมือนครั้งแรก 

ไร้เงา บิ๊ก ตร. เข้าทำงานวันแรก
ส่วนที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวของเราคุณอภิเอก ไปสังเกตการณ์ตั้งแต่เช้า จนถึงตอนนี้ก็ยังเงียบเหงา ไร้เงาบิ๊กต่อเข้าสำนักงาน ส่วนอดีตห้องบิ้กโจ๊กยังอยู่สภาพเดิม

บรรยากาศที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เช้าวันนี้มีสื่อมวลชนทุกสำนัก ไปรอติดตามความเคลื่อนไหว ว่า "บิ๊กต่อ" พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะกลับเข้าไปทำงานวันแรกหรือยัง หลังมีข่าวว่า นายกรัฐมนตรี ลงนามในคำสั่งให้กลับไปปฎิบัติหน้าที่ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเมื่อวานนี้

สังเกตดูบริเวณหน้าประตูมีรถเข้า-ออก มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ทำงานตามปกติ และมีคนงานเข้ามาปรับปรุงภูมิทัศน์ ต่อเนื่องตั้งแต่เย็นวานนี้

ส่วนที่จอดรถด้านหลังอาคาร 1 ตร. ที่จอดรถประจำตำแหน่งยังไม่มีรถของ "บิ๊กตำรวจ" นายใดเข้ามาที่สำนักงานเลย ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กต่อ รวมถึง พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือ "บิ๊กโจ๊ก" และ พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบ.ตร. หรือ บิ๊กต่าย ก็ตาม

สำหรับห้องทำงานชั้น 4 ของบิ๊กต่อ พบว่าตำรวจหน้าห้องทำงาน ก็ยังคงทำงานธุรการเอกสารตามปกติ ส่วนหน้าห้องทำงานบิ๊กโจ๊ก บริเวณชั้น 1 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้นำป้ายชื่อกลับมาในติดสภาพเดิม

แต่ในเว็บไซต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ก่อนหน้านี้เคยมีการนำภาพของบิ๊กโจ๊กออกไป ทีมข่าวเข้าไปดูก็เจอว่า ภาพของบิ๊กโจ๊กกลับมาอยู่ในตำแหน่ง "รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" เหมือนเดิมแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง