มาเฟียรัสเซียเสนอสินบน 1 ล้าน หยามตำรวจ

มาเฟียรัสเซียเสนอสินบน 1 ล้าน หยามตำรวจ

View icon 145
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 12.02 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
มาเฟียรัสเซีย เสนอสินบน 1 ล้านบาท แลกปล่อยตัว ไม่ดำเนินคดีปล่อยเช่ารถแย่งอาชีพคนไทย พำนักในไทยโอเวอร์สเตย์ หยามตำรวจให้รับเงินแล้วพาลูกเมียไปหาของอร่อย ๆ กิน

วันนี้ (10 ก.ค.67) พล.ต.ท. ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สั่งการให้ พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน บุกจับนายเดนิส เชอร์เวงโก อายุ 42 ปี สัญชาติ รัสเซีย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ขนาด 150-160 CC. จำนวน 5 คัน

คดีนี้ ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน ได้รับร้องเรียน กรณีชาวต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน (ปล่อยเช่ารถจักรยานยนต์) โดยมีการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Telegram เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางแผนติดต่อผ่านแพลตฟอร์ม Telegram ได้ทราบรายละเอียดราคาการเช่า 2,800 บาทต่อ 1 สัปดาห์ และมีค่ามัดจำรถจักรยานยนต์ 3,500 บาท

ในชั้นจับกุมนายเดนิส ยอมรับว่า อยู่ในราชอาณาจักรแบบผิดกฎหมาย ประกอบอาชีพปล่อยรถจักรยานยนต์เช่าเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัว พร้อมแจ้งข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” และ “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (อยู่เกินกำหนด 175 วัน)” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดี

ในชั้นจับกุมนายเดนิส ได้เสนอสินบนให้ตำรวจ 1 ล้านบาท แลกกับการปล่อย โดยจะโทรศัพท์ให้เพื่อนนำเงินมาให้ไม่เกิน 20 นาที แล้วทุกจะจบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้ตำรวจกลับบ้านไปหาลูกเมีย หรือพาลูกเมียไปหาของอร่อย ๆ กิน และขณะที่ตำรวจถ่ายรูป นายเดนิสก็ยังยกนิ้วโป้ง 2 นิ้ว และยิ้มให้กล้องด้วย ซึ่งจากแหล่งข่าวชาวรัสเซีย ให้ข้อมูลว่า นายเดนิส เป็นมาเฟียอยู่ที่รัสเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง