เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ปิดล้อมพื้นที่ ก่อนปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ วิสามัญฯ เสียชีวิต 1 คน และทหารพรานถูกยิงบาดเจ็บ 1 นาย
โดยช่วงเช้าเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ระดมกำลังปิดล้อมบังคับใช้กฎหมาย ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส หลังชาวบ้านแจ้งว่า มีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ มาหลบซ่อนตัว เตรียมก่อเหตุในพื้นที่
แต่ปรากฎว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่อยู่ในบ้าน ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ จนปะทะกันนาน 10 นาที แล้ว สิบเอก วีรศักดิ์ พันโส สังกัดชุดควบคุมกองพันจู่โจมที่ 543 โดนยิงบริเวณสะโพกด้านซ้าย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวโรงพยาบาลจะแนะ อาการปลอดภัย
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่จุดปะทะ พบร่าง นายอัมรี อายุ 44 ปี แนวร่วมก่อความไม่สงบ ถูกวิสามัญเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน โดยมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ตกอยู่ข้างศพ พร้อมด้วยกระสุนปืนและสัมภาระจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ นายอัมรี ไม่มีหมายจับคดีความมั่นคง แต่ดีเอ็นเอนายอัมรี ตรงกับวัตถุพยานที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดสัมภาระของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่พบบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านในตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา
ทั้งนี้หลังการปะทะ ทหารพรานชุดป่าภูเขา แกะรอยไล่ติดตามกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่หลบหนีจากการปิดล้อม ขึ้นไปบนเทือกเขาหลังหมู่บ้าน เพื่อกดดันไม่ให้เคลื่อนไหวและก่อเหตุในพื้นที่