เปิดภาพเก่า ทิดสฤษดิ์ครั้งรับเงินบริจาค 30 ล้าน จากหลวงพ่อพัฒน์ มอบให้ใช้ปิดทองพระพุทธศรีสัพพัญญู ณ พุทธอุทยานฯ ปปป. เร่งพิสูจน์เส้นทางเงิน นำไปใช้ส่วนตัวหรือไม่
ความคืบหน้ากรณีทิดสฤษดิ์ หรืออดีตพระธรรมวชิรธีรคุณ อดีตเจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ และอดีตเจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ ลาสิกขา ในช่วงกลางดึกวันที่ 18 ก.ค.68 โดยอ้างปัญหาด้านสุขภาพแต่ทางด้าน ตำรวจ บก.ปปป. ยังคงตรวจสอบในประเด็นเงินวัด ว่ามีการการทุจริตนำเงินไปใช้ส่วนตัวหรือไม่
ข้อมูลที่ปรากฎตามแนวทางสืบสวน พบว่า ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างโครงการพุทธอุทยาน ทิดสฤษดิ์ได้ระดมทุนและขอรับการสนับสนุนเงินจากวัดต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เป็นจำนวนมาก แต่ปรากฎว่าโครงการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ ยังปรากฎภาพ ‘ทิดสฤษดิ์’ หรืออดีตพระธรรมวชิรธีรคุณ เข้ารับเงินบริจาคจำนวน 30 ล้าน จากหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน พระเกจิชื่อดังใน จ.นครสวรรค์ เพื่อสนับสนุนโครงการก่อสร้างพุทธอุทยาน ในช่วงที่หลวงพ่อพัฒน์ยังมีชีวิตอยู่ โดยให้นำมาใช้ปิดทองพระพุทธศรีสัพพัญญู ณ พุทธอุทยานฯ
เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า 2-3 ปีที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนมาที่ บก.ปปป. ว่ามีการระดมทุนหลายร้อยล้านบาท โดยเฉพาะที่วัดห้วยด้วนบริจาคมากถึง 30 ล้านบาท และมีผู้มีจิตศรัทธามอบที่ดินและมอบทรัพย์ให้มาทำอีก นอกจากนี้ยังมีการหยิบยืมเงินจากวัดส่วนกลางอีก ทำให้มีการร้องเรียนมีว่าใช้เงินมหาศาลมาก่อสร้างนาน 10 ปี แต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จ