ครอบครัว ชินวัตร เยี่ยม ทักษิณ วันแรก

View icon 177
วันที่ 15 ก.ย. 2568 | 11.33 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ทักษิณ ตัดผมแล้ว ด้าน ทนายวิญญัติ หอบเอกสารสำเนาบัตรประชาชนติดต่องานเยี่ยมญาติเรือนจำกลางคลองเปรม เผยครอบครัว 4-5 คน พร้อมเข้าเยี่ยมทักษิณครั้งแรก

ครอบครัว ชินวัตร เยี่ยม ทักษิณ วันแรก
เป็นภาพขณะ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร, นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ้งอิ้ง บุตรสาวคนเล็ก และนางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือ เอม บุตรสาวคนกลาง เดินทางมาถึงเรือนจำคลองเปรม เนื่องจากเป็นวันแรกที่เรือนจำฯ อนุญาตให้เข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นวันแรก

จากรายชื่อญาติที่ นายทักษิณ อนุญาตให้เข้าเยี่ยม มีทั้งหมด 10 คน คือ 
1. นางสาว แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็ก
2. นายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามีนางสาวแพทองธาร
3. นางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือ เอม บุตรสาวคนกลาง
4. นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ นางสาวพินทองทา
5. นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชายคนโต
6. นางสาวณัฐฐิญา ปวงคำ ภรรยา นายพานทองแท้

ส่วนอีก 4 คน คือ หลานของ นายทักษิณ

แต่วันจริงมี คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร เดินทางมาเข้าเยี่ยมด้วย อย่างไรก็ตาม นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ ยืนยันว่า จะมีญาติเดินทางเข้าเยี่ยม ประมาณ 4-5 คน

มีรายงานล่าสุดว่า นายทักษิณได้ตัดผมตามระเบียบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ยังไม่ได้ให้ช่วยงาน เพราะต้องการให้พักผ่อน คลายความเครียด ส่วนสภาพจิตใจเบื้องต้นเท่าที่สังเกตพบว่า ทำใจได้แล้ว มียาโรคประจำตัวทานตลอด ส่วนเวลาว่าง นายทักษิณ ก็อ่านหนังสือ และดูทีวีคลายเครียด

แพทองธาร เปิดใจหลังเยี่ยม ทักษิณ
หลังใช้เวลาเข้าเยี่ยมประมาณ 30 นาที นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กของ นายทักษิณ เล่าให้ฟังถึงการเข้าเยี่ยมในครั้งแรก ว่าคงได้กลับมาเยี่ยมบ่อย ๆ พ่อฝากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ พ่อมีโอกาสได้เจอกับแม่อีกครั้ง มองว่าครอบครัวมีหลายรสชาติ เรื่องการใช้ความรู้ความสามารถ คิดว่าเป็นสิ่งที่พ่อสนใจ เพราะมีประสบการณ์มากกว่าหลาย ๆ คน

ด้านทนายวิญญัติ ทนายความส่วนตัวของนายทักษิณบอกว่า ตอนนี้นายทักษิณ อยู่ในแดน 10 ซึ่งเป็นแดนพยาบาล เพราะนายทักษิณเป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวหลายโรคจริง ๆ ยืนยันว่าไม่มีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น เรื่องการพักโทษ ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ของทางกรมราชทัณฑ์ ไม่สามารถทำอะไรนอกเหนือจากนั้นได้ ส่วนกระแสข่าวเรื่องการอายัดทรัพย์ในกัมพูชา ยืนยันว่าไม่มีทรัพย์สินที่นั่น และใครให้ข้อมูลเท็จเรื่องนี้ จะฟ้องเอาผิดทุกราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง