พระราชินี ทรงพระปรีชาสามารถ ทรงแข่งขันกีฬาเรือใบ วันที่ 3 คว้าเหรียญทองให้ทีมชาติไทยสำเร็จ

พระราชินี ทรงพระปรีชาสามารถ ทรงแข่งขันกีฬาเรือใบ วันที่ 3 คว้าเหรียญทองให้ทีมชาติไทยสำเร็จ

View icon 73
วันที่ 17 ธ.ค. 2568 | 16.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระปรีชาสามารถ ทรงแข่งขันกีฬาเรือใบ ซีเกมส์ครั้งที่ 33  เป็นวันที่ 3 เก็บคะแนนให้ทีมชาติไทยเป็นอันดับที่ 1 และคว้าเหรียญทองให้ทีมชาติไทยสำเร็จอีก 1 เหรียญ

วันนี้ (17 ธ.ค.68) ที่ Ocean Marina Pattaya อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงนำทีมเรือใบไทย SSL47 หมายเลข 6 เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเรือใบ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เป็นวันที่ 3 ในเรซที่ 6 และ 7 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม SSL47 ร่วมกับ อนุสรณ์ งามริต, อเล็กซานเดอร์ อมฤต เฟรเฟิล, ดีแลน วิทคร๊าฟท์, นิชาภา ไหวไว, ณัฐ บุตรมารศรี, นาวี ธรรมสุนทร, ชูศิษฏ์ ปัญจมาลา, นพเก้า พูนพัฒน์, ดอน วิทคร๊าฟท์, เควิน วิทคร๊าฟท์ และ สานนท์ ไขแสง

จบการแข่งขัน 3 วัน รวม 7 เรซ ทีมชาติไทยมีคะแนนเสียน้อยที่สุดอยู่ที่ 10 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 ทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งมีคะแนนเสีย 17 คะแนน และแม้ว่าวันพรุ่งนี้ จะเหลือการแข่งขันอีก 1 เรซ ซึ่งหากทีมชาติไทยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสุดท้ายก็ไม่เป็นผล เนื่องจากมีคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อยู่ 7 คะแนน

ทำให้แน่นอนแล้วว่า สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงนำนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองเรือใบซีเกมส์ ประเภทคีลโบท SSL47 หรือ SSL Mixed เป็นของขวัญให้คนไทยสำเร็จ