รวบ เมียโจรย่องเบา ปิดตำนานหนีคดี 8 ปี หลังก่อเหตุอาละวาดกวาดทรัพย์ร้านชำทั่วบ้านแพ้ว

รวบ เมียโจรย่องเบา ปิดตำนานหนีคดี 8 ปี หลังก่อเหตุอาละวาดกวาดทรัพย์ร้านชำทั่วบ้านแพ้ว

View icon 43
วันที่ 23 ธ.ค. 2568 | 10.33 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (23 ธ.ค. 68) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ได้ทำการจับกุม นางกิตติยา ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องมาจากช่วงปี 2559 - 2560 ในพื้นที่ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้เกิดเหตุคนร้ายสองสามีภรรยาตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในร้านค้าปลีกและร้านโชห่วยในย่านชุมชนเป็นจำนวนมาก โดยเน้นสินค้าที่ชาวบ้านใช้ทำมาหากินและของมีค่าอื่น ๆ สร้างความเดือดร้อนและความเสียหายให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยอย่างหนัก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องสงสัย พบทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ผู้ต้องหาทั้งสองคนสามารถหลบหนีไปได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองราย

จนกระทั่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. ได้ดำเนินการเร่งรัดติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่าในช่วงมาตรการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลปีใหม่ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน และได้สืบทราบว่า นางกิตติยา หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้วางกำลังเข้าตรวจสอบและแสดงตัวเข้าจับกุมได้ในที่สุด

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าที่กระทำไปเป็นเพราะ "รู้เท่าไม่ถึงการณ์" เพียงแค่ติดตามสามีไปก่อเหตุและช่วยหยิบฉวยทรัพย์สินเพียงเล็กน้อย โดยไม่คาดคิดว่าจะมีบทลงโทษรุนแรง

ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 ปีที่หลบหนี ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดระแวง และย้ายที่อยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งเริ่มชะล่าใจคิดว่าเรื่องเงียบหายหรือคดีหมดอายุความไปแล้ว จึงกลับมาใช้ชีวิตตามปกติและถูกจับกุมได้ในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง