บิ๊กโจ๊ก ส่งทนายยื่นฟ้อง พ.ต.ท.คริษฐ์ ฐานแจ้งความเท็จ ศาลนัดไต่สวน 20 เม.ย.นี้

บิ๊กโจ๊ก ส่งทนายยื่นฟ้อง พ.ต.ท.คริษฐ์ ฐานแจ้งความเท็จ ศาลนัดไต่สวน 20 เม.ย.นี้

View icon 41
วันที่ 2 ก.พ. 2569 | 13.33 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รักษาสิทธิ์ บิ๊กโจ๊ก ส่งทนายยื่นฟ้อง พ.ต.ท.คริษฐ์ ฐานแจ้งความเท็จ ศาลนัดไต่สวน 20 เม.ย.นี้ เดินหน้าฟ้องต่อ ผู้เผยแพร่เวชระเบียน

วันนี้ (2 ก.พ.69) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายสัญญาภัชระ สามารถ ทนายความ ผู้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล  อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  มายื่นฟ้อง พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ  อดีตลูกน้องคนสนิท ในความผิดฐานแจ้งความเท็จเพื่อให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา จากกรณีที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ได้แจ้งความกล่าวหาว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทำร้ายร่างกาย มีผลทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และสังคมมองไปในแง่ที่ไม่ถูกต้อง จึงต้องรักษาสิทธิ์ด้วยการดำเนินการมาฟ้องร้องในวันนี้

นายสัญญาภัชระ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวต้องมีใครคนหนึ่งพูดไม่จริง จึงต้องการนำเรื่องราวและพยานหลักฐานเข้ามาพิสูจน์กันในชั้นศาล โดยการยื่นฟ้องต่อศาลในวันนี้เพื่อต้องการให้คดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยรวดเร็ว ซึ่งศาลรับคดีไว้ เป็นคดีหมายเลขดำ ที่อ. 308 / 2569 พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 20 เม.ย.69 เวลา 9.00 น. ส่วนก่อนหน้านี้ที่ไปแจ้งความพ.ต.ท.คริษฐ์ ไว้ที่กองบังคับการปราบปราม ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนในการรวบรวมพยานหลักฐาน

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์และทีมทนายความยังพิจารณาจะดำเนินคดีกับบุคคลที่มีการกล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทำให้ได้รับความเสียหายเสียชื่อเสียง กรณีที่มีการนำพยานหลักฐานทางเวชระเบียนของแพทย์มาเผยแพร่ผ่านสื่อ โดยจะดำเนินการภายในสัปดาห์หน้า

ส่วนกรณีที่มีข่าวจากฝ่ายตำรวจว่า มีอดีตลูกน้องของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์อีก 17 นาย เตรียมจะแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ในข้อหาต่างๆ นั้น  นายสัญญาภัชระ กล่าวว่า หากมีพยานหลักฐานก็สามารถดำเนินการได้ แต่หากไม่มีพยานหลักฐานหรือว่าหลงเชื่อบุคคลใด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าก็ต้องใช้สิทธิ์รักษาสิทธิ์ของตัวเอง เพราะการกล่าวหาในคดีมีหลายองค์ประกอบที่นำไปสู่ความเชื่อถือเชื่อมั่นและศักดิ์ศรีของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง