อุบัติเหตุกระบะบรรทุกแรงงานเมียนมา 5 คน พุ่งชนรถกระบะอีกคันที่สี่แยกไฟแดง ส่งผลให้มีคนบาดเจ็บ 9 คน

อุบัติเหตุกระบะบรรทุกแรงงานเมียนมา 5 คน พุ่งชนรถกระบะอีกคันที่สี่แยกไฟแดง ส่งผลให้มีคนบาดเจ็บ 9 คน

View icon 46
วันที่ 23 ก.พ. 2569 | 09.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อุบัติเหตุกระบะบรรทุกแรงงานเมียนมา 5 คน พุ่งชนรถกระบะอีกคันที่สี่แยกไฟแดง ส่งผลให้มีคนบาดเจ็บ 9 คน คนขับกระบะ คันเกิดเหตุ ระบุ เปิดระบบนำทาง GPS หลงเข้ามาในตัวเมืองพัทลุง เมื่อถึงสี่แยก ซึ่งเป็นไฟกระพริบได้ชะลอรถ แต่เกิดชนกับรถอีกคันในจังหวะเดียวกัน

เวลา 02.00 น. วันที่  23  กุมภาพันธ์  2569 พ.ต.ต.อดิพงศ์ พรหมหนู พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถกระบะชนกันบริเวณสี่แยกช่องโก ถนนราเมศร์ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 9 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ สภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดอยู่กลางแยก ผู้ขับขี่คือนายเออายุ 37 ปี ให้การว่า ขับรถพาคนงานชาวเมียนมา 5 คน เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานคร หลังพาไปตรวจเลือด และกำลังมุ่งหน้าไปอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเปิดระบบนำทาง GPS ก่อนหลงเข้ามาในตัวเมืองพัทลุง เมื่อถึงสี่แยก ซึ่งเป็นไฟกระพริบได้ชะลอรถ แต่เกิดชนกับรถอีกคันในจังหวะเดียวกัน

ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สภาพพลิกตะแคงอยู่ริมถนน ผู้ขับขี่คือนายพิษณุ อายุ 35 ปี ให้การว่า ขับรถมากับภรรยาและบุตรชายวัย 2 ขวบ เพื่อไปโรงพยาบาลพัทลุง หลังมารดาป่วยและถูกส่งต่อมาจากโรงพยาบาลในอำเภอป่าบอน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ชะลอรถก่อนผ่านแยก แต่รถฟอร์ดขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนอย่างแรงจนรถพลิกคว่ำ

เบื้องต้นภรรยาของนายพิษณุได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายพิษณุและบุตรชายมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ขณะที่กลุ่มคนงานชาวเมียนมาทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ โดยบางรายอาการสาหัส อยู่ระหว่างการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนนายเอ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และอยู่ระหว่างให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง