ก.ล.ต.แจ้งความตั้งแต่ปี 66 แอ็คมี่วรวัฒน์-1000X

ก.ล.ต.แจ้งความตั้งแต่ปี 66 แอ็คมี่วรวัฒน์-1000X

View icon 66
วันที่ 12 มี.ค. 2569 | 12.06 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
1000X - แอ็คมี่วรวัฒน์  ก.ล.ต.แจ้งความตั้งแต่ปี 2566 ประกอบธุรกิจคริปโทฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ปิดกั้นช่องทางการเข้าถึงแพลตฟอร์มเพื่อคุ้มครองผู้ลงทุน

ความคืบหน้าการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับ 1000X และนายวรวัฒน์ นาคแนวดี (แอ็คมี่) วันนี้ (12 มี.ค.69) นายเอนก อยู่ยืน รองเลขาธิการและโฆษก ก.ล.ต. แจ้งว่า สำหรับกรณีนี้ ก.ล.ต. ได้ดำเนินการกล่าวโทษ 1000X Limited (1000X) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์ 1000x.live และนายวรวัฒน์ นาคแนวดี (แอ็คมี่) ต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม 2566 ในความผิดกรณีร่วมกันกระทำการเข้าข่ายการประกอบธุรกิจผู้ค้าสินทรัพย์ดิจิทัลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานอัยการ

นอกจากนี้ เมื่อเดือนมิถุนายน 2568 ก.ล.ต. ได้นำส่งข้อมูลต่อกระทรวงดิจิทัลฯ ดำเนินการปิดกั้นช่องทางการเข้าถึงแพลตฟอร์มเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้ลงทุนและยับยั้งการใช้แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้รับอนุญาตเป็นช่องทางการฟอกเงินของมิจฉาชีพแล้ว ซึ่ง ก.ล.ต. ได้เปิดเผยข้อมูลให้ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบได้ที่ Investor Alert และแอปพลิเคชัน SEC Check First

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ขอย้ำเตือนประชาชนและผู้ลงทุนให้ระมัดระวังการใช้บริการกับผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้รับอนุญาต หากมีเบาะแสเกี่ยวกับการดำเนินการที่น่าสงสัย โปรดแจ้ง “ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและแจ้งเบาะแส” โทร 1207 กด 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง